Thực đơn có nên giảm chất béo

Bạn chỉ nên giảm chất béo trong thực đơn khi muốn thay đổi mức Calo nạp vào hay do ưu tiên Carb hoặc bệnh lý chứ không cắt hoàn toàn chất béo nhé

Chất béo không xấu, biết ăn bao nhiêu, tăng giảm thế nào mới là điều chúng ta cần quan tâm. Lời khuyên từ NSCA này tưởng chừng như đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, đặc biệt với những ai mới tập và loay hoay không biết nên ăn uống thế nào.

NGƯỜI TẬP GYM THỂ HÌNH CHỈ GIẢM CHẤT BÉO KHI NÀO

Thực đơn có nên giảm chất béo
Thực đơn có nên giảm chất béo

1. Cần tăng lượng Carbohydrate để hỗ trợ việc tập luyện (Carb là nguyên liệu hàng đầu nếu bạn tập nặng, kháng lực để mong muốn giảm mỡ, tăng cơ, xây dựng cơ thể thật đẹp). Trong trường hợp này, để đảm bảo cung cấp đầy đủ Protein cho cơ bắp, chất béo là chất dinh dưỡng cần giảm để lượng Calo nạp vào có thể giữ nguyên dù bạn có tăng lượng Carb lên.

2. Cần giảm lượng Calo tổng để đạt được hiệu quả giảm mỡ, giảm cân. Calo deficit là cách duy nhất để giảm mỡ. Chất béo có thể là nguồn cung cấp Calo dư thừa vì nó chứa nhiều Calo (chất béo có 9 kcal/gr so với 4 kcal/gr trong Carbohydrate và Protein). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khả năng tạo hương vị của thực phẩm giàu chất béo làm tăng khả năng ăn quá nhiều thực phẩm này. Do đó, giảm chất béo dư thừa trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm lượng Calo. Không nên giảm chất béo trong chế độ ăn trước khi đánh giá lượng ăn vào vì cá nhân có thể đã có chế độ ăn ít chất béo trước đó.

3. Cần giảm khi Cholesterol trong máu tăng cao. Việc xử lý chất béo và Carbohydrate có thể cần thiết nếu được chỉ định y tế cho những học viên có mức Cholesterol trong máu cao hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh tim. Liệu pháp này nên được đưa ra bởi một chuyên gia y tế dinh dưỡng kết hợp việc tập luyện khoa học

10 thực phẩm chứa chất béo tốt cho cơ thể
10 thực phẩm chứa chất béo tốt cho cơ thể

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym