Thức ăn cùng lượng Calo nhưng vào bao tử thì khác

Ai cũng biết 1gr Protein hay 1gr Carb = 4 Calo trong khi 1gr Fat = 8 Calo, đây là tiền đề cho các chế độ ăn khác nhau. Chính vì điều nầy nên cùng 1 mức Calo thì lượng thức ăn vào bao tử cũng khác nhau, có khi cực kỳ ít nếu là Fat hoặc cực kỳ nhiều nếu là chất sơ hay rau củ quả.

Bạn muốn ăn nhiều nhưng lượng Calo vẫn ít hay ăn ít mà lượng Calo cực nhiều? Hãy quan tâm đến macro của bữa ăn nhé để cân bằng giữa ngon miệng và Calo.

CHỌN THỨC ĂN LÀM ĐẦY BAO TỬ NHƯNG ÍT CALO HƠN SẼ GIÚP BẠN GIẢM CÂN TỐT HƠN

500 Calo thức ăn khi vào bao tử sẽ khác nhau về lượng
500 Calo thức ăn khi vào bao tử sẽ khác nhau về lượng

Cùng 1 lượng Calo nhưng khi vào bao tử bạn sẽ khác nhau rất nhiều giữa các loại đồ ăn. Khi bạn chọn thức ăn có mật độ nhiều nhưng lại ít Calo như trái cây, rau củ quả thì bạn sẽ rất no và sẽ khó ăn vớ vẩn. Còn khi bạn chọn Fast Food, đồ chiên, đồ béo thì mật độ ít mà Calo lại cả đống và ăn thì chả no tí nào. Nói đơn giản 1 cái Hamburger bò sẽ khoảng 500 Calo (nếu là Hamburger gà chiên sẽ còn cao hơn) so với 2kg rau chân vịt cũng 500 Calo thì Hamburger bạn ăn 1 cái sẽ vẫn đói vl còn 2kg rau bạn ăn cả ngày chắc ko hết.

Nhưng bạn không thể chọn những thức ăn chỉ để làm no bụng mà bạn cần cân bằng Protein, Carb và Fat. Vì vậy cách tốt nhất chính là tính tổng Macro và chia đều cho các bữa ăn tránh xa dầu mỡ, chất béo động vật để giúp bao tử luôn trong tình trạng no đủ để không phải thèm ăn vớ vẩn. Bao tử cũng mỗi người mỗi khác, nếu bao tử bạn to bạn ăn nhiều thì mỗi bữa ăn bạn nên ăn thêm rau hoặc trái cây (ưu tiên rau vì rau ít Calo mà lại rất nhiều) để giúp bạn no hơn nhé. Đối với Ad thì ad ko tính Calo từ rau kể cả cho Client vì rau rất ít Calo trừ phi bạn ăn ngày 1-2kg rau thì lúc đó hãy tính nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym