Thói quen xấu ảnh hưởng đến việc làm bố

Có thể những thói quen xấu dưới đây có người biết, có người không. Mình liệt kê ra đây 1 số thói quen xấu ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh cũng như thai nhi để cánh đàn ông chuẩn bị tâm lý cho việc thụ thai và chăm sóc thai nhi khỏe mạnh

Con cái là kết tinh giữa tình yêu của cha mẹ nên bạn cần chuẩn bị kỹ càng trước khi vợ mang thai. Thường thì đàn ông chỉ nghĩ xxx là vợ cho thai mà không nghĩ đến việc bản thân mình cũng cần phải tốt nữa.

NHỮNG VIỆC ĐÀN ÔNG CẦN NÊN TRÁNH NẾU MUỐN VỢ MANG THAI KHỎE MẠNH

Thói quen xấu ảnh hưởng đến việc làm bố
Thói quen xấu ảnh hưởng đến việc làm bố

1. Thuốc lá: cái này thì khỏi bàn nhé. Ảnh hưởng đến người hút thì ít mà người xung quanh thì nhiều. Đặc biệt với thai nhi thì nguy cơ biến đổi nhiễm sắc thể, gen, sảy thai, sinh non, dị tật ... rất cao. Ai đang hút thuốc thì bỏ dần đi là vừa, nhắc nhẹ mấy thằng bạn đang hút thuốc bỏ đi mà làm người

2. Rượu bia: cái này thì quá phổ biến, cứ 100 trẻ sơ sinh sẽ có 1 bé bị ảnh hưởng đến thể chất, tâm sinh lý, khả năng tiếp thu, học hỏi, hành ... nên hạn chế được thì nên hạn chế, nhất là những ai đang có dự định thả để thụ thai. Thay vào đó hãy vận động thể dục thể thao như Gym, đá bóng, chạy bộ ... trong đó tập Gym và bổ sung dinh dưỡng hợp lý cải thiện đáng kể lượng Testosterone nam giới làm tăng khả năng thụ thai, thai nhi khỏe mạnh.

3. Lo âu & căng thẳng: khoa học đã chứng minh việc người cha bị Stress có ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển và hình thành tính cách của bé trong bụng mẹ, chưa kể Hormone Cortisol (căng thẳng) làm giảm Testosterone của người cha, dẫn đến chất lượng tinh binh kém nên khả năng thụ thai giảm hoặc thai nhi không khỏe mạnh.

4. Làm việc trong môi trường độc hại: thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, môi trường độc hại như sơn, họa sĩ, chất tẩy rửa, thợ mỏ, xử lý kim loại ... dễ khiến thai nhi mắc dị tật.

5. Xoa bụng bầu: chắc nhiều người không biết cứ nghĩ thế là yêu thương mẹ và con nhưng làm thế dễ dẫn đến động thai, sảy thai ... đặc biệt đối với người mẹ có tiền sử sinh non, nhau thai bám mặt trước, rối loạn đông máu thì việc xoa bụng, xoa lưng cần hạn chế.

6. Thiếu quan tâm, hay tranh cãi với vợ, để vợ làm hết việc nhà: những cư xử của người chồng sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý người vợ dẫn đến tác động xấu đến thai nhi. Tỷ lệ phụ nữ mắc chứng trầm cảm sau sinh ngày càng tăng. Do đó cần quan tâm, chăm sóc người vợ trước, trong, sau mang bầu để thai nhi khỏe mạnh nhất.

7. Không kiềm chế yêu: việc mây mưa trong thời gian thai kỳ rất dễ dẫn đến tình trạng sảy thai, động thai ... Nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ sảy thai lên đến 10-18% do yêu không lành mạnh nhất là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. 3 tháng cuối trước khi sinh cũng không nên yêu vì dễ bị nhiễm trùng, tăng áp lực ổ bụng dẫn đến sinh non.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym