Thịt gà đông lạnh để được bao lâu là tốt nhất

Gà sống có thể tồn tại trong tủ lạnh ở ngăn mát của bạn từ 1 đến 2 ngày, trong khi gà nấu chín có thể thể tồn tại trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày, còn nếu bảo quản ở tủ đông có thể lưu trữ từ 6 tháng đến 1 năm. Bạn có thể nhận biết gà của mình bị hư hỏng nếu màu của nó bắt đầu phai, nó đã phát triển mùi chua hoặc axit, hoặc nó trở nên nhầy nhụa. Bạn nên bỏ ngay chứ đừng tận dụng vì ngộ độc thực phẩm là điều khó tránh khỏi với thịt gà cũng rẻ tiền mà

Thịt gà được coi là món ăn chủ yếu của nhiều gymer hiện nay và có nhiều bạn thường có thói quen mua nhiều thịt gà bỏ ngăn đá tủ lạnh ăn dần, vậy thịt gà đông lạnh để được bao lâu là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thịt gà đông lạnh để được bao lâu là tốt nhất
Thịt gà đông lạnh để được bao lâu là tốt nhất

Việc bảo quản gà trong tủ lạnh rất tiện lợi nhưng nhiều người tự hỏi họ có thể làm lạnh gà trong bao lâu là an toàn nhất. Thịt gà là nguồn thức ăn giàu Protein lành mạnh và ngon miệng, tuy nhiên nó có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn rất cao. Đó là lý do vì sao các khâu chuẩn bị, lưu trữ và nấu đúng cách là rất quan trọng, nếu không nó có thể trở thành nguồn gốc của bệnh truyền qua thực phẩm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được thời gian an toàn để bảo quản gà trong tủ lạnh.

GÀ ĐÔNG LẠNH ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU LÀ TỐT

Theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thịt gà sống có thể được giữ trong tủ lạnh khoảng 1 đến 2 ngày. Điều này cũng áp dụng tương tự cho gà tây sống và các loại gia cầm khác. Trong khi đó, thịt gà nấu chín có thể giữ được trong tủ lạnh khoảng 3 đến 4 ngày.

Bảo quản gà trong tủ lạnh giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn vì vi khuẩn có xu hướng phát triển chậm hơn ở nhiệt độ dưới 4 độ C. Hơn nữa, thịt gà sống được bảo quản tốt nhất trong các hộp chống rò rỉ để ngăn rỉ nước và làm ô nhiễm các thực phẩm khác. Gà sau khi nấu chín nên được làm lạnh và đựng trong hộp kín. Nếu bạn cần bảo quản gà lâu hơn vài ngày thì bảo quản nó trên tủ đông của bạn là cách tốt nhất. Những miếng thịt gà sống có thể được bảo quản trong tủ đông tối đa khoảng 9 tháng, trong khi đó một con gà nguyên con có thể đông lạnh được đến 1 năm. Gà nấu chín có thể được bảo quản trong tủ đông trong 2 đến 6 tháng.

Gà sống có thể tồn tại trong tủ lạnh ở ngăn mát của bạn từ 1 đến 2 ngày, trong khi gà nấu chín có thể thể tồn tại trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày, còn nếu bảo quản ở tủ đông có thể lưu trữ từ 6 tháng đến 1 năm.

LÀM SAO NHẬN BIẾT THỊT GÀ KHÔNG CÒN TỐT

Nếu bạn cất giữ thịt gà trong tủ lạnh hơn một vài ngày thì khả năng cao chúng đã bị hỏng. Sau đây là một số cách nhận biết gà trong tủ lạnh có bị hỏng không:
1. Nó đã vượt qua những ngày sử dụng tốt nhất: thịt gà sống và nấu chín – đã qua ngày mà tốt nhất nếu được sử dụng trước hoặc sau có khả năng chúng đã bị hư hỏng.
2. Thay đổi màu sắc: gà sống hay được nấu chín bắt đầu đổi màu sang màu xám tức là chúng có nguy cơ bị hỏng cao. Các đốm mốc xám đến xanh cho thấy đó chính là sự phát triển của ổ vi khuẩn.
3. Mùi hương: cả gà chín lẫn sống đều phát ra mùi axit giống như amoniac khi nó trở nên hỏng. Tuy nhiên bạn sẽ rất khó nhận ra mùi hương này nếu như thịt gà của bạn đã được ướp với sốt, thảo mộc hoặc gia vị.
4. Kết cấu: gà bắt đầu có chất nhầy nhụa đã trở nên tệ hơn. Rửa sạch gà sẽ không thể tiêu diệt hết được vi khuẩn. Thay vào đó, làm như vậy sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn từ gia cầm sang thực phẩm, dụng cụ và bề mặt khác, gây ô nhiễm chéo. Nếu bạn nghi ngờ gà trong tủ lạnh bị hỏng, hãy bỏ chúng ngay lập tức.

Bạn có thể nhận biết gà của mình bị hư hỏng nếu màu của nó bắt đầu phai, nó đã phát triển mùi chua hoặc axit, hoặc nó trở nên nhầy nhụa.

Thịt gà đông lạnh chỉ nên để vài ngày rồi phải dùng ngay là tốt nhất
Thịt gà đông lạnh chỉ nên để vài ngày rồi phải dùng ngay là tốt nhất

TỔNG KẾT VỀ THỊT GÀ ĐÔNG LẠNH

1. Thịt gà sống chỉ được để trong ngăn lạnh từ 1 đến 2 ngày, trong khi gà nấu chín kéo dài từ 3-4 ngày và thịt gà bảo quản ở ngăn đông là từ 6 tháng đến 1 năm.

2. Để phát hiện xem gà của bạn có bị hỏng không, hãy kiểm tra ngày tốt nhất có thể sử dụng và tìm xem có xuất hiện các dấu hiệu hư hỏng như thay đổi mùi hương, kết cấu và màu sắc.

3. Tránh ăn thịt gà hư vì nó có thể gây ra ngộ độc thực phẩm thậm chí là khi bạn đã nấu chín.

Hi vọng các thông tin về thời gian thịt gà đông lạnh để được bao lâu đã giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng nguồn thức ăn giàu protein cho việc tăng cơ này.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym