Thiết kế và duy trì 1 chế độ dinh dưỡng hiệu quả

Thiết kế và duy trì 1 chế độ dinh dưỡng hiệu quả là 1 trong những nhân tố quan trọng nhất để cải thiện khả năng tập luyện, thi đấu và các công việc hàng ngày

Dinh dưỡng thể thao có nhiệm vụ chính đảm bảo chắc chắn rằng nguồn thức ăn nạp vào đủ năng lượng đến từ các nguyên tố đa lượng (Carb, Protein, Fat và nước) trong khi vẫn cung cấp đủ các nguyên tố vi lượng (Vitamins, khoáng) đến từ mật độ của chúng để hỗ trợ nhu cầu sinh lý của cơ thể trong đời sống hàng ngày, làm việc, tập luyện, thi đấu thể thao

BỔ SUNG DINH DƯỠNG LÀ HẾT SỨC CẦN THIẾT VỚI CƠ THỂ KHỎE MẠNH

Thiết kế và duy trì 1 chế độ dinh dưỡng hiệu quả
Thiết kế và duy trì 1 chế độ dinh dưỡng hiệu quả

Tùy thuộc vào các môn thể thao và các cá nhân sẽ có các nhu cầu khác nhau, không có 1 chế độ tối ưu nào dành cho tất cả các môn thể thao hay tất cả mọi người. 4 nguyên tắc hướng đến của chế độ dinh dưỡng cho người tập thể thao:
1. Cung cấp đủ năng lượng.
2. Giúp hồi phục, sửa chữa, tăng trưởng mô cơ.
3. Tối ưu hóa sức khỏe, hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm nguy cơ chấn thương.
4. Cải thiện performance hay khả năng tập luyện, thi đấu, các công việc hàng ngày.

Trở lại thấp hơn với việc giảm mỡ, giảm ký an toàn hay đơn giản là tăng cường sức khỏe trong tập luyện, việc bổ sung dinh dưỡng là hết sức cần thiết để có 1 cơ thể khỏe mạnh. Hầu hết thức ăn chúng ta ăn nên là từ các nguồn whole foods hay thức ăn tươi sống bởi vì chúng vừa cung cấp đủ năng lượng thông qua các nhân tố dinh dưỡng đa lượng đồng thời cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao (Vitamins, khoáng).

Chiến lược giảm mỡ hoàn toàn đổ bể khi đưa vào cơ thể những thức ăn chế biến sẵn kém lành mạnh ví dụ như trà sữa, các đồ uống có cồn bia, rượu hay nước ngọt vì chúng chứa 1 lượng năng lượng rất cao nhưng lại rất nghèo nàn các chất vi lượng, thứ mà hỗ trợ đặc biệt quan trọng cho nhu cầu sinh lý của cơ thể. Với thói quen xấu này về lâu dài cơ thể bạn sẽ càng tích nhiều mỡ. Do đó nhu cầu về vi lượng lại càng cao nhưng lối sống đó cứ cuốn bạn theo, mỡ thừa thêm trầm trọng, thiếu vi lượng cũng thêm trầm trọng. Mọi thứ cứ luẩn quẩn như vậy và nó cuốn sức khỏe thể chất, hình thể và sức khỏe tinh thần ngày càng xuống cấp. Không gì có thể cứu vãn nổi nếu bạn không thay đổi thói quen xấu đó. Hãy hướng đến 1 thói quen khỏe mạnh hơn về dinh dưỡng cũng như lối sống.

Quan điểm của cá nhân mình hướng tới những người thừa cân luôn luôn chỉ là giảm mỡ bất kể nam hay nữ. Giảm 15 17kg vẫn tăng cơ nhờ vào tập luyện với tạ và tuân thủ chế độ dinh dưỡng đề ra. Với phụ nữ, mỡ thừa mới làm bạn đô và thô thôi, đừng sợ tạ.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym