Thật ra bạn chưa mất cơ đâu

Bạn và khách hàng của mình có bao giờ cảm thấy lo lắng khi cơ mình bé lại sau 1 thời gian không đến phòng tập không. Nhiều người sợ mất cơ khi nghĩ tập trong vài ngày hoặc vài tuần nhưng thật ra cái họ mất chỉ là lượng nước có trong cơ bắp của họ

THẬT RA BẠN CHƯA MẤT CƠ ĐÂU

Thật ra bạn chưa bị mất cơ mà cái mất chỉ mới là nước
Thật ra bạn chưa bị mất cơ mà cái mất chỉ mới là nước

1 câu 2 tiếng mà tất cả người tập Gym đều sợ tè ra quần: mất cơ. Và nỗi sợ mất cơ lớn đến nỗi nhiều bạn ngay trong dịch Covid-19 vừa qua còn phải khẩn cấp đầu tư thiết bị tập tại nhà cơ mà.

Trong cơ bắp của bạn chứa khoảng 70% là nước, vậy nên thể tích của cơ bắp (độ lớn của cơ) bị quyết định rất lớn bởi lượng nước có trong nó. Và cơ bắp lớn hơn, phần nhiều là do nó giữ được nhiều nước hơn và cơ giữ nhiều nước hơn là bởi vì nó giữ nhiều Glycogen hơn. Giữa khi bạn tập tạ đều đặn và khi không tập thì lượng Glycogen có thể chênh lệch tới 1.5 lần. Thế nên bạn đừng lo lắng khi thấy cơ của mình bị bé đi khi không được tập đều đặn bởi cái chúng ta mất đi chưa phải là cơ bắp, đơn giản là nó mất bớt nước mà thôi!

Tôi không nói là việc mất cơ không thể xảy ra nhưng bạn đừng nên lo lắng tới ám ảnh nếu như không được đi tập đều trong 1 quãng thời gian. Bởi vì chỉ cần bạn đi tập đều lại thì lượng nước sẽ quay lại và cơ của bạn sẽ lại to.

Lợi ích của việc uống nước đối với sức khỏe
Lợi ích của việc uống nước đối với sức khỏe

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym