Tập với máy và tập với tạ khác gì nhau

Bài tập thực hiện bằng tạ sẽ giúp bạn có được chuyển động tự do trong khi các máy tập thường giới hạn chuyển động theo hướng được thiết kế. Người mới tập hoàn toàn cũng có thể tập với các máy tập trong giai đoạn đầu để rèn luyện những cử động nền tảng và sau đó chuyển qua tập với tạ khi đã có nền tảng sức cơ bản

TẬP VỚI TẠ THÌ CHUYỂN ĐỘNG TỰ DO CÒN TẬP VỚI MÁY THÌ AN TOÀN HƠN

Tập với tạ thì chuyển động tự do còn tập với máy thì an toàn hơn
Tập với tạ thì chuyển động tự do còn tập với máy thì an toàn hơn

Điểm khác biệt quan trọng nhất giữa việc lựa chọn tập bằng máy (Machine) và lựa chọn bằng tạ (tạ đơn, tạ đòn hay tạ ấm ... Free weight) đó là bài tập thực hiện bằng tạ sẽ giúp bạn có được chuyển động tự do, trong khi đó các máy tập thường giới hạn chuyển động theo hướng được thiết kế.

Khi cử động cơ thể bị dẫn theo một hướng như vậy thì bạn sẽ chỉ rèn luyện được cho một số cơ bắp ở lớp ngoài thân, còn các cơ bắp lớp sâu đóng vai trò giữ cho khớp chắc chắn lại ít được rèn luyện. Và đây chính là 1 nguy cơ dẫn tới mất cân bằng cơ bắp và tạo ra chấn thương.

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là máy tập là thứ hoàn toàn bỏ đi, 1 số máy tập thì nguy hiểm nhưng 1 số lại ít nguy hiểm hơn. Các bài tập cô lập cơ khi thực hiện bằng máy tập sẽ khá an toàn. Thêm vào đó, với cấu tạo đặc biệt, 1 số loại máy tập có thể giúp bạn thay đổi sức nặng bài tập theo hướng gia tăng độ khó vào đoạn cử động khớp thuận lợi và giảm độ nặng cho giai đoạn khớp dễ bị tổn thương. Nhưng để có được hiệu quả này đòi hỏi nhà sản xuất máy phải thông hiểu về Sinh cơ học và Chuyển động học.

Ngoài ra nếu như khách hàng của bạn là 1 người mới tập hoàn toàn cũng có thể tập với các máy tập trong giai đoạn đầu để rèn luyện những cử động nền tảng và sau đó chuyển qua tập với tạ khi đã có nền tảng sức cơ bản.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym