Tập thể hình thì ăn lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất

Phụ nữ ăn trước khi tập đốt cháy mỡ thừa tốt hơn nam giới, thậm chí những người được uống Carbohydrate trước khi tập còn giảm mạnh tới 22% mỡ. Nam giới tuy đốt cháy ít mỡ hơn nhưng nếu có uống Carbohydrate sau khi tập cũng giảm được 8%. Lý do là vì nam giới nhiều cơ bắp hơn và cơ chứa nhiều Carbohydrate hơn, nó là nguồn nhiên liệu ưa thích của cơ thể nam giới

Nội dung chính trong bài viết nầy:
1. Nữ giới đốt mỡ tốt hơn nam giới khi ăn trước khi tập và ngược lại.
2. Sau khi tập luyện thì nữ giới nên ăn sau 90 phút trong khi nam giới cần bổ xung Protein và Carb liền

PHỤ NỮ CÓ THỜI GIAN ĂN KHÁC VỚI NAM GIỚI KHI TẬP LUYỆN THỂ HÌNH

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Adam Collins thuộc trường đại học Surrey thì với phụ nữ khi tập thể hình sau khi ăn sẽ đốt Calo tốt hơn nhưng nam giới thì ngược lại. Theo nghiên cứu trên các tình nguyện viên là 13 nam và 14 nữ bình thường ít khi tập luyện, trong 1 tháng họ tham gia vào các bài tập cường độ cao, thể dục nhịp điệu, và đạp xe tại chỗ. Tất cả đều được uống nước trước và sau khi tập luyện nhưng 1 số uống nước không có Calo và 1 số uống nước đã được điều chỉnh lượng Calo giúp cho việc kiểm soát lượng Carbohydrate trước và sau khi ăn chính xác hơn.

Tập thể hình thì ăn lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất
Tập thể hình thì ăn lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất

Lúc bắt đầu và kết thúc thí nghiệm, các chuyên gia đã đánh giá lượng mỡ mà các tình nguyện đã đốt cháy trong thời gian nghỉ cùng cân nặng, vòng eo, đường, mỡ máu. Và kết quả chỉ ra rằng phụ nữ ăn trước khi tập đốt cháy mỡ thừa tốt hơn nam giới, thậm chí những người được uống Carbohydrate trước khi tập còn giảm mạnh tới 22% mỡ.

Nam giới tuy đốt cháy ít mỡ hơn nhưng nếu có uống Carbohydrate sau khi tập cũng giảm được 8% mỡ nên nam giới sẽ ăn sau khi tập luyện để việc đốt cháy Calo được tốt hơn. Lý do là vì nam giới nhiều cơ bắp hơn và cơ chứa nhiều Carbohydrate hơn, nó là nguồn nhiên liệu ưa thích của cơ thể nam giới.

1. Nếu ăn trước khi tập thì nam giới sẽ được nạp lượng Carbonhydrat vào nên sẽ không đốt cháy lượng mỡ dự trữ nữa.
2. Với nữ giới thì cơ thể được thiết lập để đốt cháy mỡ nhằm đảm bảo lượng Carbohydrate trong cơ thể.

Tiến sĩ Collins cũng bật mí thêm là: “Phụ nữ có nhiều mỡ ở hông, mông và đùi, giải phóng các axit béo tốt hơn vô máu, do khác biệt về nội tiết nên cơ thể phụ nữ lưu trữ lượng đường glucose tốt hơn nam giới và đốt cháy mỡ tốt hơn. Đây có lẽ là do việc tiến hóa trong thai nghén, vì nếu lưu trữ lượng đường Glucose tốt thì họ mới cho để cung cấp cho thai nhi. Đối với phụ nữ, đốt cháy mỡ xảy ra mạnh nhất là trong 3 giờ sau khi ngưng tập luyện nên nếu ăn trong thời gian này thì bạn hãy chờ ít nhất là 90 phút, nếu không thì bạn sẽ khiến cơ thể ngưng đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Do vậy bạn hãy chú y việc ăn uống để tập luyện được hiệu quả hơn và hãy nhớ là nam giới nên ăn sau khi tập và phụ nữ nên ăn trước 90 phút tập luyện để có thể giảm cân hiệu quả nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym