Tập thể dục đều mà không cái gì giảm

Chững cân hoặc lại tăng cân do nhiều nguyên nhân dù bạn tập luyện nghiêm túc nhưng việc đánh giá quá cao lượng Calo sử dụng cũng như hạ thấp lượng Calo nạp vào là 2 nguyên nhân chủ yếu

Chững cân là 1 vấn đề thường gặp với người ăn kiêng và đôi khi nó làm chúng ta ra bối rối không biết vì sao nỗ lực của mình lại không được đền đáp. Trong buổi đào tạo về Dinh dưỡng tại Lanhfoods, HLV dinh dưỡng Lan Anh có chia sẻ về 2 sai lầm thường gặp làm các bạn gái phí phạm công sức luyện tập và trả lời cây hỏi tại sao bạn vẫn tập thể dục đều đặn mà cân nặng không giảm, vòng eo không nhỏ lại

Tập thể dục đều mà không cái gì giảm
Tập thể dục đều mà không cái gì giảm

ĐÁNH GIÁ QUÁ CAO LƯỢNG CALO MÌNH TIÊU ĐỐT ĐƯỢC KHI TẬP

Những thiết bị tập Cardio và đồng hồ thông minh có chức năng ước tính lượng Calo bạn đã sử dụng trong 1 buổi tập, tuy nhiên đây là những con số ước tính rất thiếu chính xác. Việc bạn tin rằng mình đốt được nhiều năng lượng có thể làm bạn ăn nhiều Calo hơn mức cần thiết để giảm được cân, điều này khiến cho cân nặng không có sự cải thiện. Không chỉ có việc tính toán không chính xác mà nếu bạn lặp đi lặp lại 1 chương trình luyện tập cũng khiến cơ thể dần quen hơn và đốt ít năng lượng hơn.

KHÔNG BIẾT MÌNH ĐANG ĂN RẤT NHIỀU CALO

Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên có thể do bạn không xác định được đúng loại thực phẩm nào có Calo và loại thực phẩm nào thì không. Thường chỉ có nước lọc và rau xanh là 2 loại thức ăn tươi Calo free thực sự. Mọi loại thức ăn mà bạn cảm thấy ngon, muốn ăn nhiều sẽ có rất nhiều Calo nha. Thứ hai có thể nó đến từ hiểu lầm rằng có những loại thức ăn trên đời này mà càng ăn càng giảm cân. Điều này là hoàn toàn sai vì thức ăn không làm bạn tăng cân hay giảm cân mà chính sự chênh lệch giữa lượng Calo bạn ăn vào và tiêu hao trong 1 ngày, qua nhiều tuần và nhiều tháng mới gây ra sự tăng hoặc giảm cân.

100 Calo trong 1 số thực phẩm quen thuộc
100 Calo trong 1 số thực phẩm quen thuộc

Cũng có 1 số Calo ẩn giấu trong 1 số loại thức ăn do các bạn không biết. Ví dụ như hoa quả, nước sốt, dầu chế biến thức ăn và các loại nước uống giải khát đều có thể chứa cực kì nhiều Calo bạn không ngờ tới. Bởi 2 lý do trên, nếu như bạn thấy nỗ lực giảm cân của mình không thành công thì chắc chắn lý do chính là bạn vẫn còn đang ăn nhiều hơn mức cần thiết để giảm được cân đó các bạn nhé.

Cũng lưu ý rằng không nên ăn quá ít Calo nếu không sẽ làm cơ thể suy nhược, dễ mắc bệnh, mất cơ làm giảm thể lực trong quá trình giảm cân các bạn nhé. Lanhfoods khuyến cáo các bạn gái chỉ nên ăn mức thấp nhất là 1200 Calo/ngày. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe đặc biệt nên tham khảo bác sĩ dinh dưỡng khi giảm cân bởi bệnh của bạn cũng có thể là nguyên nhân cơ thể kháng lại việc giảm cân đó.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym