Tập tạ có làm anh chị to thô không

Việc khách hàng của bạn có thể nở cơ to hơn khi tập không phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản: di truyền, giới tính và cường độ luyện tập. Yếu tố di truyền phụ thuộc vào bạn có sợi cơ nhanh (loại 2) nhiều hay không hoặc ngược lại. Giới tính thì nam giới sẽ phát triển tốt hơn nữ giới. Cường độ tập luyện là thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát được nhưng tập ít đôi khi vẫn to

TẬP TẠ LÀM TO THÔ THÌ TÙY NGƯỜI

Việc khách hàng của bạn có thể nở cơ to hơn khi tập không phụ thuộc vào 3 yếu tố cơ bản: di truyền, giới tính và cường độ luyện tập.

Tập tạ làm to thô tùy thuộc vào di truyền, giới tính và cường độ tập luyện
Tập tạ làm to thô tùy thuộc vào di truyền, giới tính và cường độ tập luyện

1. Yếu tố di truyền: chủ yếu thể hiện ở loại sợi cơ. Những người có nhiều sợi cơ nhanh (loại II) sẽ dễ tăng trưởng cơ hơn người có nhiều sợi cơ chậm (loại I).

2. Nói về giới tính: nam giới có thể tăng trưởng cơ bắp nhiều hơn nữ giới do nam giới có nhiều Testosterone và các Hormone tác động khả năng chuyển hóa Protein hơn (Tipton 2001). Vì vậy, nữ giới sẽ ít to cơ sau khi tập hơn so với nam giới (Lewis et al. 1986).

3. Cường độ luyện tập: là yếu tố duy nhất bạn có thể kiểm soát. Quá trình lớn lên của cơ (Hypertrophy) diễn ra khi số lượng các sợi Protein giúp cơ co (Actin và Myosin) tăng lên theo thích ứng từ luyện tập, và từ đó làm tăng kích thước các sợi cơ. Nếu như mục tiêu là có cơ bắp lớn hơn, người tập nên lựa chọn mức tạ tối thiểu 80% mức 1RM (mức tạ tối đa có thể thực hiện 1 lần duy nhất) (Zatsiorsky 199%). Nếu như khách hàng không có hứng thú với việc có được cơ bắp to hơn, hãy giữ mức tạ ở mức ít hơn 80% 1RM.

Tuy nhiên, sự nở cơ có thể được tạo ra bất cứ khi nào cường độ luyện tập đủ cao để gây quá tải lên cơ bắp. Vì vậy, kể cả với 1 khách hàng chưa từng tập bao giờ thì cường độ 60% 1RM cũng đủ để tạo ra sự phát triển cơ nhẹ, đặc biệt nếu như họ lại có nhiều sợi cơ nhanh.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym