Tập sớm quá thì ăn thế nào

Vì sao 1 đêm ngủ làm cơ thể mất năng lượng nên bạn phải bổ sung thực phẩm vào đêm hôm trước hoặc trước khi tập sớm để tránh tình trạng mất sức

3 tuần nay Huy quyết định dậy thật sớm (04-04:15) để ăn pre-meal và tập lúc 05:15-30. Thật đúng là phải trải nghiệm mới hiểu thực tế thay vì chỉ viết.

Tập sớm quá thì ăn thế nào
Tập sớm quá thì ăn thế nào

ẢNH HƯỠNG CỦA VIỆC TẬP QUÁ SỚM

Nhiều người sẽ bỏ bữa pre, như vậy buổi tập sẽ rất thiếu hụt năng lượng, hiệu suất kém, thậm chí sẽ nghỉ tập bỏ dở vì quá mệt. Nhiều người khác lại ăn quá nhiều vì sợ không đủ năng lượng nhưng tình trạng bloating & gas (đầy hơi khó tiêu) lại xảy ra cũng gây hiệu suất kém, khó chịu.

1 VÀI KHUYẾN NGHỊ CHO MỌI NGƯỜI TẬP SỚM

- Bữa cuối của tối/ đêm hôm trước nên ăn 1 bữa đủ lớn để tích trữ 1 nguồn năng lượng sẵn. Ví dụ: ngủ 22h, sáng sau 4h dậy ăn pre, vậy thì hãy ăn lúc khoảng 21h. Sau đó 4h dậy ăn 1 bữa nữa, như thế sẽ dồi dào năng lượng hơn. Đừng quá lo chuyện tiêu hóa nhé nếu bạn không có vấn đề về dạ dày.
- Bữa pre nên ăn cái gì đó thật nhanh, nhanh ở đây là chủ yếu nói về thời gian ít nhưng lại cung cấp đủ thứ mình cần: carb, protein chẳng hạn. 1 vài khuyến nghị của chính Huy, tức là cái chính mình cũng đang áp dụng:

1. Carbohydrate:
+ Chuối - Cung cấp carb, kali đầy đủ, và thời gian ăn rất nhanh.
+ Instant oats meal - Dạng bột mịn, pha thẳng không cần nước ấm, rất nhanh tan.
+ Bánh gối cắt lát - Cũng là lựa chọn rất hợp lý cho bữa sáng nhanh gọn

2. Protein:
+ Whey
+ Các sản phẩm dairy product: sữa bò (ai dị ứng lactose có thể sử dụng sữa đậu nành), các sản phẩm thay thế từ sữa như sữa chua, phô mai. Điểm cộng ở chỗ các sản phẩm dairy product vừa cung cấp Protein vừa cung cấp Carb.

Thực tế ví dụ như sáng nay, mình ăn chuối sau đó uống Whey cùng với Caffeine supp. Bữa sáng rất nhanh và không hề bị bloating cũng như khó chịu bụng dạ. Nếu bạn là người tập sáng sớm, mình tin bài viết về cả lý thuyết và thực tiễn này sẽ rất có ích đó

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym