Tập sáng sớm hãy chú ý đến các cơ đùi sau và bắp chuối

Bạn cứ nghĩ cơ bắp chuối, cơ đùi sau, cơ dựng sống lưng và cơ cổ là 1 đường thẳng nên vào sáng sớm hay bị căng cứng và khó chuyển động

Tập sáng sớm bạn sẽ cần chú ý đến việc giãn cơ đùi sau và bắp chuối nhiều hơn trong quá trình warm-up

ĐÙI SAU VÀ BẮP CHUỐI BỊ CĂNG VÀO SÁNG SỚM

Tập sáng sớm hãy chú ý đến các cơ đùi sau và bắp chuối
Tập sáng sớm hãy chú ý đến các cơ đùi sau và bắp chuối

Với những ai thích tập vào buổi sáng sớm hay vì không sắp xếp được thời gian tập vào thời gian khác mà phải tập sáng thì phải cẩn thận đến xương sống hơn:
+ Do sau 1 đêm ngủ, các đĩa đệm của bạn sẽ chứa nhiều nước và dày hơn. Đây là nguyên nhân vì sao khi bạn cúi người vươn tay về phía bàn chân sẽ khó khăn hơn vào ban ngày so với ban đêm.
+ Có thể phần đùi sau và bắp chuối căng cứng sẽ làm bạn dễ bị flex (gập) cột sống trong quá trình tập các bài chân hoặc lưng.

Lí do của vấn đề 2 là bởi trên cơ thể bạn có 1 sự liên kết giữa các nhóm cơ từ chân tới đầu nhờ 1 hệ thống fascia. Mối liên kết này được gọi là Superficial Back Line. Nhờ vậy mà các cơ bắp trong chuỗi này kết nối với nhau trong khi vận động. Bạn có thể hình dung mối liên kết này giống như trong trò chơi nhảy giây, chúng ta thắt nút nhiều chiếc thun với nhau để tạo ra 1 đoạn dây dài. Vì thế các cơ bắp chuối + đùi sau + cơ dựng sống lưng + cơ cổ thực ra có ảnh hưởng lẫn nhau khi vận động.

Giống như khi bạn cột 1 chiếc thun dày với 1 chiếc mỏng hơn, khi ta cầm hai đầu của chúng kéo căng ra thì dây mỏng hơn (lực đàn hồi yếu) sẽ bị giãn ra nhiều hơn. Trong trường hợp các bạn bị căng cứng đùi sau hoặc bắp chuối, thì các cơ dựng sống lưng sẽ buộc phải giãn ra nhiều hơn để bạn có thể gập người về đằng trước. Khi đó các khớp đốt sống sẽ có xu hướng bị gập về phía trước và đây chính là chuyển động có khả năng gây nên thoát vị.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym