Ngày đăng:
Ngày sửa: 3/8/2021 Đánh giá: 8.6/10 - 83213 lượt

Nội dung chính trong bài viết:
1. Ăn không đủ sẽ không tăng cơ tốt
2. Tập luyện quá sức sẽ không tăng cơ tốt.
3. Không kéo giản cơ thể sau tập sẽ chậm phục hồi.
4. Không ăn 3 giờ/lần sẽ khiến cơ thể thiếu năng lượng.
5. Thay đổi chương trình tập sau 8-12 tuần để chống chai cơ.
6. Không tập chân và lưng sẽ mất cân đối cơ thể.
7. Không nghĩ ngơi đủ cũng sẽ không tăng cơ tốt.
8. Dùng quá nhiều thực phẩm bổ sung cũng không tốt.

TẬP LUYỆN NHIỀU MÀ VẪN CHẬM TĂNG CƠ BẮP DO NGUYÊN NHÂN GÌ

Có rất nhiều bạn than phiền rằng trong quá trình khổ luyện gym thể hình, dù tập luyện nhiều mà vẫn chậm tăng cơ bắp khi so với các bạn khác. Có rất nhiều nguyên nhân từ lịch tập luyện, chế độ dinh dưỡng, tạng người ... tôi chia sẽ 8 nguyên nhân phổ biến dưới đây ảnh hưỡng đến việc tăng cơ bắp của bạn.

Tập luyện nhiều mà vẫn chậm tăng cơ bắp do nguyên nhân gì
Tập luyện nhiều mà vẫn chậm tăng cơ bắp do nguyên nhân gì

1. KHÔNG ĂN ĐỦ

Tuân thủ chế độ dinh dưỡng đủ chất giúp bạn tăng cơ bắp toàn diện. Khi bạn không ăn đủ lượng protein cũng nhưng lượng calo đủ cho một ngày đồng nghĩa với việc cơ bắp bạn sẽ không phát triển như mong muốn. Mỗi ngày bạn nên cung cấp đủ 2000 calo cho cơ thể giúp hỗ trợ việc phát triển cơ bắp. Lưu ý không nên dung quá nhiều calo sẽ khiến lượng mỡ thừa vùng bụng tăng không kiểm soát.

Không ăn đủ dinh dưỡng sẽ hạn chế phát triển cơ bắp
Không ăn đủ dinh dưỡng sẽ hạn chế phát triển cơ bắp

2. TẬP LUYỆN QUÁ SỨC

Sai lầm lớn nhất dẫn đến tăng cơ bắp chậm là tập luyện quá sức, đốt cháy giai đoạn dẫn đến chai cơ, cơ không có thời gian phục hồi và phát triển. Ngoài ra, tư tưởng sai lầm khác khi nghĩ tập luyện nhiều nhưng ăn ít sẽ giúp giảm cân hiệu quả, đó hoàn toàn ảnh hướng đến sức khoẻ cũng như cơ bắp của bạn ngày càng tổn thương nghiêm trọng.

Quá sức dẫn đến phục hồi chậm và phát triển cơ kém
Quá sức dẫn đến phục hồi chậm và phát triển cơ kém

3. KHÔNG KÉO GIÃN CƠ THỂ

Sau mỗi buổi tập bạn nên tập thói quen kéo giãn cơ vì đây bài tập bài quan trọng giúp các phục hồi cơ bắp, giúp cơ bắp phát triển và dẻo dai hơn. Ngoài ra, kéo giãn cơ giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn cũng như hạn chế được những chấn thương cho cơ thể.

4. KHÔNG ĂN 3 GIỜ/ LẦN

Một trong những nguyên nhân dẫn đến chậm tăng cơ bắp đó là cơ thể không được tiếp nạp thức ăn thường xuyên dẫn đến thể trạng trở nên đói, lúc đó cơ thể sẽ dùng cơ bắp để duy trì năng lượng chống lại cơn đói. Ngoài ra, khi ăn trong lúc đói, lượng thức ăn sẽ tích tụ thành mỡ thừa. Chính vì thế, bạn nên tuân thể chia thời gian ăn hợp lí, tuân thủ theo chế độ ăn 3 giờ/ lần để mang lại hiệu quả tăng trưởng cơ bắp, tuyệt đối không ăn khuya.

Thay đổi phương thức tập liên tục sẽ tốt hơn nhưng chỉ thay sau 8 -12 tuần
Thay đổi phương thức tập liên tục sẽ tốt hơn nhưng chỉ thay sau 8 -12 tuần

5. KHÔNG THAY ĐỔI CHƯƠNG TRÌNH TẬP

Cơ bắp sẽ chai cơ và dẫn đến chậm phát triển nếu bạn cứ giữ mức độ luyện tập nhẹ và không thay đổi lịch tập trong một thời gian dài. Hãy thử thách bản thân mình ở mức tạ nâng cao và tăng số lần tập cũng như chọn lọc các bài tập thể hình khác để phát triển cơ bắp toàn diện.

Không tập lưng và chân sẽ mất cân đối và chậm lên cơ
Không tập lưng và chân sẽ mất cân đối và chậm lên cơ

6. BỎ QUA PHẦN LƯNG VÀ CHÂN

Nhiều gymer chỉ chăm chăm luyện tập những phần trung tâm hoặc chỉ tập phần cơ mà mình yêu thích. Các bài tập phần lưng và chân thường không được quan tâm, nhưng ít ai biết rằng cơ tập tập trung phần lớn ở 2 vị trí này. Nếu tập luyện không đều trong một thời gian dài sẽ dẫn đến cơ thể mất đi sự cân đối, toàn thân phát triển cơ bắp không đều ngoài ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể.

Tập luyện và nghĩ ngơi thích hợp sẽ tăng cơ tốt hơn
Tập luyện và nghĩ ngơi thích hợp sẽ tăng cơ tốt hơn

7. KHÔNG NGHỈ NGƠI ĐỦ

Nên dành thời gian ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi hợp lí, không nên dành quá nhiều thời gian luyện tập vì cơ sẽ không có đủ thời gian để phục hồi và phát triển. Mỗi tuần bạn nên tập luyện nhiều nhất 4-5 buổi. nên dành những ngày cuối tuần để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó cũng nên giữ tinh thần thật thoải mái và sảng khoái để có thể luyện tập hiệu quả hơn, một cơ thể mệt mỏi vì thiếu ngủ và stress không thể phát triển được cơ bắp toàn diện được.

Phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm bổ sung
Phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm bổ sung

8. LẠM DỤNG VÀO THỰC PHẨM BỔ SUNG

Bạn nên hiểu rằng, thực phẩm bổ sung chỉ đúng như tên gọi của nó, vì thế đừng nên quá lạm dụng sẽ dẫn đến nhiều sai lầm mất cơ đáng tiếc. Hãy tiết kiệm chi phí và tiêu cách đúng vào chế độ dinh dưỡng khoa học bằng cách cân bằng chế độ luyện tập thể hình đúng cách và chế độ dinh dưỡng hợp lí để cơ bắp phát triển tốt nhất.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương