Tập luyện nâng cao sức khoẻ hệ hô hấp chống Covid-19

Cơ thể khoẻ mạnh nhờ tập luyện sẽ có hệ hô hấp cực kỳ tốt và đó chính là vũ khí quan trọng trong việc chống lại đại dịch Covid-19

Covid-19 lây chủ yếu qua các giọt bắn văng ra khi người bệnh ho, hắt hơi, thở ra. Vì vậy nâng cao sức khỏe nói chung, sức khỏe hệ hô hấp nói riêng là pháo đài vững chắc bảo vệ cơ thể phòng chống bệnh COVID-19. Kết hợp tập luyện và sử dụng Vitamin D, Vitamin B12, Omega-3 và Vitamin E để tăng cường sức khoẻ hệhô hấp, phòng ngừa tác hại của dịch bệnh Covid-19

TẬP LUYỆN vs COVID 19

Tập luyện nâng cao sức khoẻ hệ hô hấp chống Covid-19
Tập luyện nâng cao sức khoẻ hệ hô hấp chống Covid-19

Tập luyện thể lực là cách đơn giản nhất để tăng cường năng lực hô hấp, bởi quá trình vận động đòi hỏi tăng nhu cầu oxy và dinh dưỡng ở các mô cơ. Do đó, hệ hô hấp và tuần hoàn phải tăng cường hoạt động dẫn đến những biến đổi về cấu trúc của tim phổi để phù hợp với chức năng, cải thiện sự giãn nở của lồng ngực, cải thiện lực và sức bền của các cơ hô hấp giúp tăng thể tích và độ sâu hô hấp, tăng thông khí phổi, tăng cường quá trình trao đổi oxy ở phổi.

TẬP LUYỆN CHO HỆ HÔ HẤP

1. Thở chúm môi: Hít vào chậm qua mũi và thở ra từ từ bằng miệng môi chúm lại như thổi sáo, có thể áp dụng thêm kỹ thuật ngưng thở cuối kỳ hít vào (nín thở khoảng 03 giây).

2. Thở bụng: thả lỏng hai vai, 1 tay đặt lên bụng (để cảm nhận di động của bụng), mím môi hít vào bằng mũi phình bụng ra và thóp bụng lại thở ra bằng phương pháp chúm môi.

3. Tập thở ra gắng sức và ho chủ động:
+ Thở ra gắng sức: mím môi hít vào sâu và chậm, thở ra nhanh, mạnh gắng sức.
+ Ho chủ động: nên tập thở vài nhịp trước khi ho chủ động. Hít vào chậm sâu, nén hơi khoảng 3 giây, ép ngực và bụng ho mạnh ra liên tiếp 2, 3 lần, khạc đờm. Nếu không khạc được đờm có thể nghỉ ngơi tập thở vài nhịp rồi làm lại.

Tần suất và cường độ tập tăng dần từ thấp đến cao và có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc tình trạng sức khỏe mỗi người nhằm giúp cơ thể thích nghi. Tuy nhiên, để có hiệu quả, đòi hỏi thời gian tập từ trên 30 phút đến 1h mỗi ngày và ít nhất 3 ngày mỗi tuần, nếu mệt có thể nghỉ ngắt quãng. Nghiên cứu cho thấy nếu tập ít hơn 2 ngày mỗi tuần hoặc ít hơn 20 phút mỗi ngày thì hầu như không có hiệu quả.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym