Tập luyện buối sáng thế nào để hiệu quả

Nạp thêm Protein và không có Carb trước buổi tập sáng sớm sẽ hỗ trợ bạn đốt cháy lượng mỡ thừa 1 cách hiểu quả hơn rất nhiều

Khi bạn đang cố gắng giảm cân, ý tưởng bỏ bữa sáng trước khi tập luyện vào sáng sớm có thể có ý nghĩa lúc đầu. Không có nguồn năng lượng nào khác, việc tập luyện trong lúc nhịn ăn sẽ khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn, bạn đang nghĩ vậy phải không? Điều này không hẳn là không có hiệu quả nhưng nó cũng có thể làm tăng khả năng mất cơ bắp và giảm hiệu suất tổng thể, việc này sẽ không giúp bạn giảm cân hiệu quả trong thời gian dài. Thay vì nhin ăn tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách khác. Thay vì bỏ bữa sáng và có khả năng gây mất cơ, bạn có thể ăn vào buổi sáng mà vẫn giảm cân! Tất cả bắt đầu bằng việc thực hiện 1 thói quen rất quan trọng vào bữa sáng. Nạp Protein trước buổi tập với 20 - 30gr Protein sẽ giúp cơ thể bạn sẵn sàng để hoạt động tốt và đốt cháy chất béo trong buổi tập vào sáng sớm. Vậy tại sao điều tôi vừa nói trên sẽ giúp bạn đốt chất béo tốt hơn, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu 1 chút nhé.

Tập luyện buối sáng thế nào để hiệu quả
Tập luyện buối sáng thế nào để hiệu quả

TẬP LUYỆN VỚI CHẾ ĐỘ CARB THẤP

Chế độ này đề cập đến việc tập luyện với mức độ Carbohydrate thấp trong máu. Khi bạn tiêu thụ carbs cơ thể bạn phá vỡ chúng thành đường. Những loại đường này hoặc đi vào máu để nạp nhiên liệu ngay lập tức (Glucose) hoặc được lưu trữ trong gan và cơ dưới dạng Glycogen để sử dụng cho sau này. Khi bạn tập luyện với lượng Carb thấp, cơ thể bạn phụ thuộc vào lượng Carb bạn lưu trữ qua đêm nhiều hơn lượng Carb bạn ăn vào buổi sáng.

Trong quá trình ngủ đêm, cơ thể bạn sử dụng 1 lượng đáng kể Glycogen (carb dự trữ) trong gan để duy trì mức năng lượng trong khi ngủ. Với Glycogen đã bị thiếu hụt, cơ thể mới thức giấc của bạn phải bắt đầu tìm kiếm năng lượng ở nơi khác. Lúc này bạn có thể nghĩ rằng cơ thể của bạn sẽ bắt đầu sử dụng Glycogen được lưu trữ trong cơ bắp của bạn làm nhiên liệu cho sự vận động buổi sáng. Nhưng không, nó đốt cháy chất béo thay vào đó, có nghĩa là bạn vẫn sẽ có lượng Glycogen dồi dào được lưu trữ trong cơ bắp để tập luyện buổi sáng và 1 phần năng lượng nữa sẽ được sử dụng đến từ chất béo. Để giải thích lý do tại sao cơ thể bạn chọn chất béo hơn Glycogen cơ bắp, chúng ta cần tham gia 1 chút về khoa học.

Cơ thể của bạn thích chất béo hơn carb được lưu trữ là do 2 loại Protein báo hiệu được gọi là AMPK và MAPK. Nó sẽ gửi tin nhắn xung quanh cơ thể bạn để bắt đầu các hoạt động ở cấp độ tế bào. Những Protein này có tác động mạnh mẽ đến 1 số yếu tố điều chỉnh cách cơ thể bạn sử dụng nhiên liệu trong quá trình thích nghi với việc tập luyện. Các Protein này làm tăng máy móc trong các tế bào khiến cơ thể chịu trách nhiệm sử dụng chất béo làm nhiên liệu. Vì vậy, nạp thêm Protein và không có Carb trước buổi tập sáng sớm sẽ hỗ trợ bạn đốt cháy lượng mỡ thừa 1 cách hiểu quả hơn rất nhiều.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym