Tập lunges để phát triển đùi trước

Lunges là 1 bài tập cực kỳ tốt cho đùi sau và mông nhưng bạn sẽ không ngờ rằng nếu tập đúng lunges vẫn có tác động tích cực lên đùi trước đấy

LUNGS VÀ CÁC BIẾN THỂ ĐỀU TỐT CHO ĐÙI TRƯỚC

Tập lunges để phát triển đùi trước
Tập lunges để phát triển đùi trước

Nhắc đến tập đùi trước ta nghĩ ngay đến squat, leg press, leg extension. Tuy vậy rất ít người dùng lunges để thêm vào những bài tập đùi trước. Lý do vì tập 1 chân sẽ tốn sức để thăng bằng và ko load được nhiều như squat. Tuy vậy lunges có một lợi thế phát triển đùi trước mà squat, leg press và leg extension ko có được. Đó chính là vị trí và chuyển động của chân sau.

Lunge ở điểm sâu nhất, chân trước gần giống như squat ở vị trí hông gập và gối gập. Tuy vậy chân sau ở điểm sâu nhất chỉ có gối gập (flex), còn hông ở vị trí duỗi (extend). Vị trí này sẽ làm giãn cơ thẳng đùi (rectus femoris) ở điểm cánh tay đòn lớn nhất lên khớp gối chân sau. Mặt khác, ở bài squat, leg press, leg extension ở điểm sâu nhất, hông ở vị trí gập và gối ở vị trí gập nên rectus femoris giãn ở khớp gối nhưng co cơ khớp hông làm cho tổng độ dài ko đổi. Còn 3 cơ rộng (vastus) còn lại thì giãn.

Vậy có nghĩa là lunges sẽ tập cơ thẳng đùi hiệu quả hơn các biến thể squat, trong khi đó squat sẽ phát triển 3 cơ rộng còn lại hiệu quả hơn. Do đó để phát triển đùi trước toàn diện, ta nên kết hợp các biến thể squat với biến thể lunges.

Tham khảo tập luyện 8 biến thể của lunges
Tham khảo tập luyện 8 biến thể của lunges

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym