Ngày đăng:
Ngày sửa: 5/8/2021 Đánh giá: 9.3/10 - 83527 lượt

TẬP GYM SÁNG - TRƯA HAY CHIỀU LÀ TÙY BẠN

Không có thói quen nào được hình thành mà thiếu đi sự kiên nhẫn và bền bỉ. Nhưng vậy thôi chưa đủ, bạn cũng cần phải xây dựng thói quen đúng, giống như cách tập luyện gym thể hình đúng khung giờ.

Tập gym vào lúc sáng, trưa hay chiều tối là tùy bạn
Tập gym vào lúc sáng, trưa hay chiều tối là tùy bạn

Một nghiên cứu cho thấy hiệu quả tập luyện liên hệ mật thiết với nhiệt độ cơ thể, chính vì thế việc tập luyện vào sáng sớm khi nhiệt độ cơ thể chưa tăng cao chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác ban đầu là không thoải mái bằng việc luyện tập vào buổi chiều khi nhiệt độ cơ thể ổn định hơn.

Một nghiên cứu khác cho rằng tập luyện vào buổi sáng khi lượng testosterone ở mức cao là hiệu quả hơn buổi chiều tối, tuy nhiên lượng testosterone này là chỉ lượng tăng vọt nhất thời và không có hiệu quả duy trì lâu dài, nên không gây ra sự chênh lệnh về phát triển cơ bắp.

Trái lại một nghiên cứu khác gần đây cho thấy rằng việc tập luyện trong khung giờ từ 4-7h tối còn cho thấy tốc độ phát triển cơ bắp vượt trội hơn hẳn so với luyện tập vào buổi sáng.

Như vậy, lời khuyên từ Swequity là, nếu bạn có quỹ thời gian hợp lý nên sắp xếp tập luyện trong khoảng thời gian từ 4-7h tối. Bên cạnh đó, hạn chế tối đa việc thay đổi thời gian luyện tập liên tục vì sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi trong khoảng thời gian quá ngắn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương