Tập gym bị đau cơ có nên tập tiếp và cách để giảm đau

Dù bạn là người mới hay tập lâu năm thì việc đau cơ đôi khi lại xảy ra nhưng đừng quá lo lắng vì nó là 1 phần trong việc tăng trưởng cơ bắp và sức mạnh

Khi mới tham gia tập gym, việc đau nhức và mỏi cơ xuất hiện sau mỗi buổi tập là điều ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, tình trạng đau diễn ra nhiều khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy liệu bạn có thắc mắc rằng tập gym bị đau cơ có nên tập tiếp hay không? Cách để giảm đau là gì?

TẬP GYM BỊ ĐAU CƠ THÌ SAO

Tập gym bị đau cơ có nên tập tiếp và cách để giảm đau
Tập gym bị đau cơ có nên tập tiếp và cách để giảm đau

Bị đau cơ là dấu hiệu khá tốt để giải thích cho ta biết rằng cơ bắp đang thật sự sẵn sàng chuẩn bị để phát triển. Cho nên khi vừa tập luyện mà gặp phải tình trạng này thì nên tiếp tục tập, chỉ cần giảm cường độ và thời gian tập luyện xuống đồng thời áp dụng những biện pháp có tác dụng giảm đau để cơ thể được nghỉ ngơi, hồi phục nhanh hơn.

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU CƠ SAU KHI TẬP GYM

1. Buổi đầu tập: trong buổi đầu tiên bắt đầu tập gym, cơ thể sẽ phản ứng đột ngột để gia tăng hoạt động khiến xương khớp và các cơ giãn nở gây ra tình trạng đau nhức, mệt mỏi
2. Tăng cường độ luyện tập: việc tăng level tập luyện cũng giúp các cơ tập sức chịu đựng mạnh mẽ hơn. Khi thoát khỏi cảm giác đau nhức, sau đó bạn sẽ nhận thấy cơ bắp trở nên rắn chắc hơn.
3. Tập luyện sai kỹ thuật: hạn chế thực hiện những động tác quá khó, vượt quá khả năng của bản thân. Chỉ cần nâng dần mức độ luyện tập cho đến khi cơ thể thích nghi dần sẽ tránh bạn đau cơ và gâu chấn thương.

CÁCH ĐỂ GIẢM ĐAU KHI TẬP GYM BỊ ĐAU CƠ

+ Bổ sung dinh dưỡng cần thiết.
+ Khởi động trước khi tập gym.
+ Ngâm cơ thể trong nước ấm.
+ Cung cấp nước cho cơ thể.
+ Massage cơ thể thường xuyên.
+ Chườm nước đá giảm đau.

GỢI Ý DÙNG THỰC PHẨM BỔ SUNG KHI TẬP GYM BỊ ĐAU CƠ

1. EAA cung cấp 8 Acid amin cần thiết giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ Protein nhanh chóng, ngăn ngừa dị hoá cơ bắp, phục hồi cơ sau mỗi buổi tập.

2. Whey Protein bổ sung Protein giúp tăng trưởng cơ bắp, đồng thời giúp phục hồi, bảo vệ cơ bắp.

3. Astaxanthin giúp giảm tổn thương cơ mà còn thúc đẩy quá trình phục hồi cơ sau khi vận động mạnh.

Tập gym hay các môn thể thao tuy là quá trình khổ luyện nhưng giúp cơ thể ta rất nhiều trong việc cân bằng lại vóc dáng và cung cấp nhiều năng lượng tích cực. Tình trạng mỏi cơ chỉ là dấu hiệu đầu trong mỗi buổi tập luyện. Cố lên các bạn nhé !!!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym