Tập bắp chuối to với 5 lưu ý quan trọng

Nhiều bạn quá cao hơn chân nhỏ hay bị nói rằng không tập bắp chuối à dù đã khổ luyện rất nhiều. 5 lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn từ từ nâng cao kích thước của bắp chuối, trong đó quan trọng nhất là thời gian tập luyện cũng như cảm nhận cơ bắp chuối nhé

Bắp chuối nhỏ luôn là vấn đề đau đầu của gymmer, nhất là những bạn có chiều cao từ 1m75 trở lên hoặc sức mạnh phần bắp chuối hơi yếu, vì khi mặc quần ngắn, phần đùi đã được che mất nhưng phần bắp chuối suông đuột lộ ra, người ta sẽ nói mình không tập chân ngay. Vậy thì hãy lưu ngay những tips dưới đây để hoàn chỉnh luôn dàn dưới của mình sao cho đẹp nhất nhé

BẮP CHUỐI NHỎ = KHÔNG TẬP CHÂN ?

Tập bắp chuối to với 5 lưu ý quan trọng
Tập bắp chuối to với 5 lưu ý quan trọng

1. Đừng tạo đà khi nhún bắp chuối: có rất nhiều cậu hay lắp tạ thật nhiều sau đó tạo đà nhún ầm ầm, việc này không những chẳng tạo được áp lực lên phần bắp chuối nhiều mà còn tăng thêm nguy cơ chấn thương vùng vai gáy nữa. Lắp tạ vừa phải và loại bỏ luôn thói quen tạo đà khi tập nhé, đi dứt khoát 1 rep với tempo vừa phải và cảm nhận cơ tốt.

2. Sử dụng não trong bài tập: việc này liên quan tới chuyện các cậu hay bấm điện thoại và nhún bắp chuối (vì bài này cơ bản là không khó để thực hiện). Các cậu hãy bỏ điện thoại xuống và tập trung suy nghĩ vào phần bắp chuối thật nhiều để dùng nó nâng tạ lên xuống nhé.

3. Tăng cường thêm các ngày để tập: vì 1 nhóm cơ cần 48h (đối với nhóm cơ nhỏ) và 72h (với nhóm cơ lớn) để nghỉ ngơi nên các cậu hãy thử tập bắp chuối 1 tuần 3 buổi thử xem cải thiện vùng cơ này thêm nhé.

4. Căng cơ thật nhiều ở điểm thấp nhất: việc giữ lại từ 1 đến 2s ở điểm thấp nhất giúp cơ bắp được kéo dãn và tạo áp lực nhiều nhất có thể, dẫn tới ''muscle breakdown'' và khi bổ sung dinh dưỡng vào, phần cơ này sẽ phát triển tốt hơn.

5. Cố gắng giữ thăng bằng ở ngón chân cái: điều này sẽ cố định được cơ thể khi tập, giúp đi đúng động tác hơn, tác động vào cơ nhiều hơn và khiến nó phát triển cũng như là tránh chấn thương không đáng có.

Bắp chuối to cân xứng với cơ thể khiến hình thể đẹp hơn
Bắp chuối to cân xứng với cơ thể khiến hình thể đẹp hơn

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym