Tầm nhìn giữ PT và học viên

Học viên có tầm nhìn về fitness khác PT nên sự lệch pha giữa giáo trình huấn luyện và người tập thường xuyên xảy ra, bạn cần hiểu rõ học viên của mình

Các bạn làm PT cần nhìn nhận 1 thực tế là đa số khách hàng đi tập ở phòng không hề quan tâm đến phòng gym nhiều như bạn, không nghiện tập nhiều như bạn, họ không muốn sắp xếp toàn bộ cuộc sống của mình chỉ xoay quanh việc ăn kiêng và tập tạ.

PT vs HỌC VIÊN

Tầm nhìn giữ PT và học viên
Tầm nhìn giữ PT và học viên

Nói về ăn kiêng, đa số sẽ không muốn thay đổi thói quen ăn uống quá nhiều, họ luyện tập chủ yếu với mong muốn tránh được ảnh hưởng không tốt từ các loại thức ăn mà họ mê. Và khi nói về luyện tập, phần lớn cũng không mong muốn thi đấu thể hình cũng chẳng muốn tập được 1 mức tạ nặng ấn tượng. Dù có luyện tập cùng huấn luyện viên hay không họ cũng mong muốn có được 1 buổi tập đã và không khiến cho họ bị chấn thương. Họ thường đo lường thành công của mình thông qua cảm giác thích thú họ nhận được qua từng buổi tập, qua cảm nhận vào cuối buổi tập và số buổi tập họ thực hiện được trong 1 tuần.

Nhiều bạn PT cũng không nhận ra rằng ngoài những lợi ích hiển nhiên của việc tập gym như xây dựng cơ bắp và tăng sức mạnh thì vẫn còn nhiều lợi ích khác cả về thể chất lẫn tinh thần có thể nhận được. Chúng bao gồm phòng chống bệnh tật, giữ bộ xương khoẻ mạnh, cải thiện tâm trạng (ngay cả với người bị trầm cảm), giảm stress lo âu, cải thiện giấc ngủ và tăng cường mức năng lượng cùng chất lượng cuộc sống, giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Cái lệch lạc trong quan điểm giữa PT và người đi tập về mục tiêu khiến cho nhiều huấn luyện viên có quan niệm là nếu như buổi tập không tập trung vào cải thiện thể hình hay tăng sức mạnh thì đó là buổi tập lãng phí. Trong khi những người đi tập thông thường lại chỉ quan tâm đến vấn đề sức khoẻ và thể chất nói chung (health & fitness) mà không có mục tiêu cụ thể nào về thể hình hoặc mức tạ nặng cho 1 vài bài tập.

Để rồi các PT tự gây khó dễ cho công việc của mình khi liên tục băn khoăn rằng, tại sao khách hàng không chịu hiểu hay không chịu quan tâm về việc luyện tập trong phòng gym như họ. Tại sao khách hàng lại follow những người truyền động lực có kiến thức về tăng cơ - giảm mỡ không pro bằng bạn? Không! Chính những huấn luyện viên này là người không hiểu khách hàng của mình thực sựu cần gì.

Hãy nhớ rằng, với đa số khách hàng, có kết quả khi luyện tập không phải là đạt được 1 mức tạ deadlift ấn tượng hay có được cơ xô rộng - đó là mục tiêu của những người nghiện tập. Khách hàng thông thường có mong muốn trở nên năng động hơn, vượt qua được các rào cản về thể chất và tận hưởng từng buổi tập. Đó là điều bạn cần tôn trọng nếu như làm việc với số đông khách hàng và để có thể giúp đỡ được cho họ và tồn tại trong nghề

Quan điểm trên mình chia sẻ là của Nick Tumminello. Bản thân mình cũng là người yêu thích và khuyến khích mọi người luyện tập để có sức khoẻ tốt, phòng ngừa bệnh tật, vóc dáng khoẻ mạnh chứ không luyện tập Body building hay bộ môn chuyên biệt nào, giống như phần lớn những người yêu thích vận động - chỉ là mình dành nhiều thời gian tìm hiểu kiến thức khoa học hơn mà thôi.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym