Ngày đăng:
Ngày sửa: 23/9/2021 Đánh giá: 10/10 - 64291 lượt

TẠI SAO BẠN CẦN LUYỆN TẬP VỚI PT

Chắc hẳn vừa đọc các bạn sẽ nghĩ là tôi đang pr cho nghề HLV hay còn gọi là PT, thực ra là cứ cho vậy đi nhưng tôi đang nói thẳng và thật, rất thật. Có đến 90% số người đến phòng gym cho dù họ là người mới tập hay đã tập được thời gian dài đều cần sự giúp đỡ từ PT hay Online Coach hay GymPartner. Tất nhiên một số người vì đã có những kinh nghiệm không tốt trước kia hoặc vì vấn đề tài chính nên không muốn liên quan đến còn nói chung nếu bạn là người MỚI và quyết định đầu tư vào sức khỏe của mình bằng việc mua thẻ tập gym thì lúc này hãy cân nhắc về một người HLV, người sẽ thật sự help to take your exercise to the next level. Tại sao?

Tại sau bạn cần phải tập với PT thay vì tập 1 mình
Tại sau bạn cần phải tập với PT thay vì tập 1 mình

1. Bạn đã luyện tập trong một thời gian dài và không hề đạt được kết quả thì đã đến lúc bạn nên đầu tư số tiền thuê PT để họ chỉnh sửa lại những gì bạn đang làm về cả chế độ luyện tập, ăn uống và ngủ nghỉ. Nếu bạn là một người mới thì đó là điều hoàn toàn cần thiết, tôi biết cứ 10 người vào phòng tập thì đến 7-8 người đều nghĩ mình có thể tự tập được: “đơn giản, mỗi ngày chạy bộ 15-20 phút, qua kéo xô, đạp chân mấy cái rồi lên lớp nhảy, về ăn nhiều thịt bỏ cơm là giảm cân thôi”.

Thực ra thì bạn có biết cách sắp xếp bài tập khoa học giữa cardio, weight training, flexibility? Bạn có biết cách chọn khối lượng tạ, các set, rep phù hợp? Nghe đến đấy có khi bạn sẽ bỏ cuộc trước khi bắt đầu "Thôi, lên đi bơi xông hơi rồi về”. Còn nếu bạn là một người có kinh nghiệm luyện tập lẫn kiến thức nhưng vẫn chưa đạt được kêt quả như mong muốn, tin hay không nhưng mỗi ngày tôi đều nhận được tin nhắn từ những người bạn gym-rat chia sẻ về những thắc mắc của họ xoay quanh câu hỏi vì sao vẫn chưa có kết quả, thì lúc này bạn có thể lựa chọn Online Coach hay PT hay chăm chỉ đi học hỏi từ các đàn anh đi trước, nói chung tùy còn vào hầu bao của bạn nữa.

2. Cứ cho là bạn đang luyện tập để duy trì sức khỏe tức là chạy bộ, đi bơi, kéo đẩy tạ mấy cái và chỉ thế thôi không cần nhiều, vậy bạn nghĩ bạn sẽ thực hiện đều đặn như vậy trong bao lâu? 1 tháng, 2 tuần hay 3 ngày và nên nhớ rằng nếu bạn lặp lại một chương trình luyện tập thì sau ít nhất 4 tuần cơ thể bạn sẽ đi vào trạng thái Plateau, cơ thể bạn sẽ chững và không phản ứng với chế độ luyện tập ăn uống mà bạn đang thực hiện nữa, mà một khi bạn không thấy kết quả thì tâm trạng sẽ thấy không vui, không vui thì lại chán, chán lại không muốn đi tập.

3. Cho dù bạn có ý định là tự mình tập đi chăng nữa thì nó sẽ không hề phí nếu bạn quyết định tập vài buổi với PT để cùng PT làm việc và hiểu rõ hơn về các nhóm cơ trong cơ thể của mình, các bài tập cho các nhóm cơ đó và cách luyện tập đúng form để tránh bị chấn thương. Hoàn toàn quan trọng các bạn ạ vì cơ thể của bạn chỉ có một và đừng bao giờ coi thường việc chấn thương trong luyện tập kể cả tập bodyweight.

4. Hơi thực tế nhưng khi bạn thuê một PT tức là bạn đang đầu tư tiền bạc và thời gian của mình thì một người PT sẽ có trách nhiệm tạo ra động lực, mục tiêu và theo sát quá trình của bạn, từ đó bạn sẽ phải tự giác hơn ở bản thân, tự giác đến tập đúng giờ vì bạn biết PT của bạn đang đợi, tự giác ăn uống đúng theo chương trình vì bạn biết cuối tuần này PT của bạn sẽ đo chỉ số inbody, tự giác nghiêm túc hết sức mình trong khi tập vì bạn biết số tiền mà bạn phải bỏ ra cho mỗi buổi tập. À tất nhiên nếu bạn đến phòng gym với mục đích khác ngoài việc rèn luyện sức khỏe và vóc dáng thì không cần phải cân nhắc điều số 4 này đâu.

5. Nếu bạn có bệnh lí về xương khớp, huyết áp, tim mạch hay bị chấn thương gì đó… thì ngay lập tức dừng việc tự tập lại nhưng nếu bạn thuê một PT thì hãy chắc rằng người PT đó biết rõ về tình trạng của bạn và họ có kiến thức lẫn kinh nghiệm về trường hợp của bạn trước đây.

6. Một số người đã biết cách tập và tập rất chuẩn nhưng vẫn muốn có PT, vì sao? Vì họ cần một người thúc đẩy, giúp đỡ và trao dồi kinh nghiệm luyện tập vì kiến thức là vô vàn, sẽ có những cái bạn biết và không và cũng vì nếu bạn muốn đi xa hơn thì hãy đi cùng nhau.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương