Tại sao thịt bò lại màu đỏ trong khi thịt gà lại màu trắng

Thịt giúp tạo cơ bắp cho sức bền cần rất nhiều Oxy nên nhiều Protein và có màu đỏ, thịt khác giúp tạo cơ bắp cho các chuyển động mạnh mẽ nên nhiều đường và có màu trắng

1 bài viết vui về màu sắc của thịt, nó có liên quan đến chức năng vận động của nó. Vui 1 tí là thịt người hình như có màu hồng do có đến 2 chức năng vận động chính là sức bền và chịu lực.

TẠI SAO CÓ THỊT MÀU ĐỎ THỊT MÀU TRẮNG

Tại sao thịt bò lại màu đỏ trong khi thịt gà lại màu trắng
Tại sao thịt bò lại màu đỏ trong khi thịt gà lại màu trắng

Bạn có biết trong cơ bắp của chúng ta có rất nhiều loại sợi cơ khác nhau để đảm nhiệm các vai trò khác nhau trong chuyển động như chạy bền hay tập tạ nặng không? Thịt động vật cũng như vậy!

a. 1 số loại thịt giúp tạo cơ bắp cho những việc cần sức bền như chạy và cần rất nhiều Oxy. Vì vậy, những loại thịt này đặc biệt nhiều Protein để lưu trữ và vận chuyển Oxy và những Protein này tình cờ có màu đỏ. Vì vậy, thịt này cũng có màu đỏ.
b. Những loại thịt khác giúp tạo cơ bắp cho các chuyển động mạnh mẽ như nhảy và cần rất nhiều năng lượng. Thế nên, thịt nầy đặc biệt nhiều đường để lưu trữ năng lượng và chúng tình cờ có màu trắng. Vì vậy thịt này cũng trắng.

Tại sao thịt gà lại chia thành thịt đen và thịt trắng? Chất hữu cơ mang Oxy đến các cơ bắp cần chúng. Gà không bay, do đó cơ ngực không bao giờ được sử dụng. Chúng đi bộ rất nhiều do đó phần cơ bắp tại chân và đùi cần tích lũy nhiều Oxy hơn, vì vậy chúng sẽ chứa nhiều chất hữu cơ hơn và sẽ có màu đen hơn. Ngực của chim bồ câu có màu đỏ sẫm là vì chúng bay rất nhiều và cơ ngực sẽ đòi hỏi tích lũy nhiều Oxy hơn

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym