Tại sao phần lớn chúng ta không tập thể dục

Bạn luôn tự so đo làm cái nầy tốt hơn cái nầy hay không làm sẽ tốt hơn nhưng liệu không tập luyện thì 10 năm tới sức khoẻ của bạn sẽ ra sao

Nếu như trực tiếp làm trong lĩnh vực sức khỏe thể thao, có lẽ bạn sẽ gặp không ít trường hợp bạn bè, người thân hay thậm chí học viên không muốn đi tập hoặc nói rằng không có thời gian để tập luyện. Thực sự chỉ khoảng 4 buổi tập kéo dài 60 phút mỗi tuần, tức chiếm khoảng 2.3% tổng thời gian cả tuần đã đủ để duy trì sức khỏe của một người bình thường. Vậy nên lý do không có thời gian dường như có chút bất hợp lý.

KHÔNG NHẬN RA LỢI ÍCH CỦA TẬP LUYỆN LÂU DÀI

Tại sao phần lớn chúng ta không tập thể dục
Tại sao phần lớn chúng ta không tập thể dục

Thật ra lý do là bởi chúng ta đã ngầm đong đếm thấy lợi ích của việc không tập luyện lớn hơn lợi ích tiềm năng mà tập luyện thể thao có thể mang lại. Lợi ích của việc không tập luyện nghe có vẻ hơi ngược đời nhưng 1’ trung thực với bản thân: có bao giờ bạn chán ghét cảm giác đau nhức mà buổi tập mang lại hay đáng lẽ thời gian đi tập có thể dùng để chơi bời ngủ nghỉ thoải mái hoặc tiền đăng ký thành viên ở phòng gym đáng lẽ có thể dùng để mua quần áo, mỹ phẩm? Đó chính là những lợi ích mà mỗi người có thể cân nhắc trước khi quyết định bỏ hàng tiếng đồng hồ nhễ nhại mồ hôi hoặc trải qua cơn DOMS sau buổi tập nặng. 1 khi chúng ta vẫn thấy lợi ích này lớn hơn nhiều những lợi ích tiềm năng mà tập luyện có thể mang lại, như cải thiện vóc dáng, kéo dài tuổi thọ, hạn chế đau mỏi vai gáy, lưng dưới, cải thiện các chỉ số sức khỏe, thì khả năng cao thói quen lười vận động sẽ còn được duy trì.

Vai trò của 1 người huấn luyện viên lúc này có thể là gì? Chính là giúp học viên nhìn ra những lợi ích của việc không tập luyện có thực sự đáng để đánh đổi không. Hãy vẽ ra bức tranh tổng thể và cái nhìn dài hạn trong 5, 10 năm nữa để học viên dễ dàng hình dung hơn hệ quả của những lựa chọn họ đang duy trì. Ví dụ nếu bây giờ tiếp tục không rèn luyện sức khỏe mà dùng thời gian đó để kiếm tiền, sau 10 năm bạn có thể sống rất dư dả nhưng có chắc sẽ đủ khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống đó với thói quen hiện tại?

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym