Tại sao Omega 3 6 9 lại không cần thiết

Bạn đã biết nhiều về Omega-3 nhưng bạn cũng đã nghe một chút về Omega-6 và Omega-9 được cho biết là cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng cơ thể con người có khả năng tự tạo Omega-9 từ các chất béo khác vì vậy bạn không cần phải ăn nó

CƠ THỂ ĐÃ CÓ QUÁ NHIỀU OMEGA 6 VÀ 9 NÊN KHÔNG CẦN OMEGA 369

Tại sao Omega 3 6 9 lại không cần thiết
Tại sao Omega 3 6 9 lại không cần thiết

Cơ thể con người có khả năng tự tạo Omega-9 từ các chất béo khác, vì vậy bạn không cần phải ăn nó. OK, còn Omega-6 thì sao? Chà, Omega-6 rất cần thiết. Mọi người đã chết vì thiếu Omega-6 nhưng đó là chuyện 1 thế kỷ trước. Trong vài thập kỷ qua, chế độ ăn uống của chúng ta đã thay đổi đáng kể. Gần như mọi thực phẩm chúng ta ăn đều có Omega-6 trong đó. Omega-6 có ở khắp mọi nơi.
+ Khoai tây chiên? Vâng, họ đã chiên trong dầu thực vật đầy Omega-6.
+ Đồ ăn vặt ? Yup, cũng vậy.
+ Bánh quy? Check !
+ Gà rán? Phải, hàng tấn Omega-6 trong đó.
+ Sữa và trứng? Vâng, nó ngay cả trong đó.
+ Thịt? Có rất nhiều Omega-6 trong thịt.

Tại sao mọi thứ đều có Omega-6 trong đó? Vâng, đó là vì bạn cần dầu để nấu ăn và các loại dầu rẻ nhất đều có rất nhiều Omega-6. Nhưng nhiều Omega-6 là thì tốt hơn nữa, phải không? HÔNG ! Không hoàn toàn không. 1 chút Omega-6 là tốt nhưng quá nhiều Omega-6 là 1 thảm họa cho sức khỏe của bạn. Khi bạn làm lệch tỷ lệ của các chất béo (ở đây là ăn quá nhiều Omega-6 so với Omega-3) thì vấn đề sẽ xảy ra. Nếu có quá nhiều Omega-6 trong chế độ ăn uống hằng ngày của chúng ta, tại sao lại bổ sung thêm viên Omega-6?

Tưởng tượng 1 rạp phim với 10 ghế, khi khẩu phần ăn hằng ngày Omega 6 đã chiếm 5 lại còn bổ sung thêm thì ghế còn lại cho team Omega-3 còn quá ít, thì Omega-3 thiết yếu sẽ không đủ, hoặc bị đẩy ra ngoài nếu không còn lại ghế nào. Việc này sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt Omega-3.

Chất béo từ Omega-6 sẽ tích trong bụng của bạn. Omega-3 sẽ được tích vào não, mắt, tim ... Vậy làm thế nào để bạn có được những lợi ích của Omega-3? Bằng cách giảm lượng Omega-6 trong chế độ ăn uống của bạn (giảm dầu ăn thực vật chẳng hạn) và tất nhiên CÀNG KHÔNG CÂN BỔ SUNG OMEGA-6 NÀO NỮA !

Vậy thì tại sao các công ty bổ sung lại bán cho bạn Omega-6 và 9? Bởi vì mọi người mua nó! Rất đơn giản! Nếu bạn cho ai đó chỉ Omega-3 vì thêm 6 và 9 mọi người chẳng thấy nhiều hơn mỗi 3 sao? Nhiều hơn luôn khiến mọi người nghĩ tốt hơn! Omega 3 6 9 được xem là 1 thỏa thuận tốt hơn, 1 giá trị tốt hơn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym