Tại sao nên dùng và dùng MultiVitamin như thế nào

Dù Vitamin tổng hợp không thể thay thế Vitamin tự nhiên nhưng bạn cũng nên bổ sung khi cần thiết nhất là chế độ ăn uống chưa đầy đủ. 1 viên Multivitamin được thiết kế để có thể cung cấp các thành phần dinh dưỡng tối ưu cho hoạt động của cơ thể trong 1 ngày.

Nên dùng nửa liều Vitaminvào buổi sáng và 1 nửa liều Vitamin còn lại trong các bữa ăn còn lại trong ngày, thậm chí tốt hơn nếu chia liều dùng cho 1 ngày đều ra 3-4 bữa ăn trong ngày. Lưu ý là nếu dùng liều cao khi bụng đói có thể sẽ làm việc hấp thu giảm đi rất nhiều

TẠI SAO NÊN DÙNG VÀ DÙNG MULTIVITAMIN NHƯ THẾ NÀO

Không có loại thực phẩm bổ sung nào có thể bù đắp cho một chế độ ăn nghèo dinh dưỡng hoặc lối sống buông thả cả. Nhưng có một vài sự hỗ trợ có thể giúp cho tiến trình thay đổi cơ thể của bạn được tối ưu hơn. Những chất dinh dưỡng này cũng cần thiết cho sự hoạt động ổn định của cơ thể cũng như là nhu cầu khi bạn tập luyện ở cường độ cao, ăn kiêng trong thời gian dài, hệ thống miễn dịch bị tấn công ... Chỉ cần một vài viên Multivitamin mỗi ngày là đủ.

Tại sao nên dùng và dùng MultiVitamin như thế nào
Tại sao nên dùng và dùng MultiVitamin như thế nào

TRONG VIÊN MULTIVITAMIN CÓ GÌ

1 viên Multivitamin được thiết kế để có thể cung cấp các thành phần dinh dưỡng tối ưu cho hoạt động của cơ thể trong 1 ngày và chúng thường sẽ có các chất sau:
Vitamin A/ Vitamin D/ Vitamin E/ Vitamin C/ Vitamin K/ Vitamin B (B1, B2, B3, B5. B6. B12)/ Biotin/ Choline/ Canxi/ Clorua/ Crom/ Đồng/ I ốt/ Magiê/ Mangan/ Molypden/ Phốt pho/ Kali/ Selen/ Natri/ Kẽm ...

Dù Vitamin tổng hợp không thể thay thế Vitamin tự nhiên nhưng bạn cũng nên bổ sung khi cần thiết
Dù Vitamin tổng hợp không thể thay thế Vitamin tự nhiên nhưng bạn cũng nên bổ sung khi cần thiết

LỜI ĐỒN KHÔNG TỐT VỀ MULTIVITAMIN

Khi đọc về Multivitamin có thể bạn sẽ được bảo rằng là không nên tiêu thụ cái này chung với cái kia, nếu dùng chung sẽ bị cái này cái kia, ví dụ như canxi sẽ làm giảm hấp thu sắt, kẽm có thể làm giảm hấp thu crom và magie. Nhưng thường thì các tuyên bố như vậy nhằm mục đích lái người dùng đi theo hướng của các nhà sản xuất khi có chất nào đó chứa quá nhiều hoặc bị thiếu chất nào đó. Tại sao lại như vậy? Bởi vì mọi chất dinh dưỡng đều có thể làm giảm hoặc tăng sự hấp thụ của một chất khác. Ví dụ Canxi làm tăng hấp thụ Vitamin B12 hoặc kẽm làm tăng sự hấp thu Selen. Ngoài ra, một lượng kẽm thấp có thể làm giảm hấp thu Vitamin A và folate, giảm Vitamin E trong cơ thể.

Vấn đề là cơ thể xảy ra việc cạnh tranh sự hấp thụ rất nhiều nhưng điều đó không có nghĩa là sự hấp thụ không xảy ra, chẳng qua là sẽ kém hiệu quả hơn. Có thể con người có cơ chế chuyển tiếp thức ăn tổng hợp, theo đó lưu lượng của Vitamin và khoáng chất sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của nhau. Do đó hãy dùng Multivitamin như một biện pháp dự phòng cho chế độ ăn kiêng của bạn, không hơn gì khác.

DÙNG MULTIVITAMIN THẾ NÀO

Sẽ dùng nửa liều vào buổi sáng và một nửa liều còn lại trong các bữa ăn còn lại trong ngày. Thậm chí tốt hơn, chia liều dùng cho 1 ngày đều ra 3-4 bữa ăn trong ngày. Lưu ý là nếu dùng liều cao khi bụng đói có thể sẽ
làm việc hấp thu giảm đi rất nhiều và khả năng gặp buồn nôn sau 30 phút sử dụng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym