Ngày đăng:
Ngày sửa: 18/6/2021 Đánh giá: 9.7/10 - 71556 lượt

TẠI SAO KHÔNG NÊN QUÁ KHÔ (LEAN) TRONG THỜI GIAN DÀI

Một cơ thể khô với lượng body fat dưới 10% là mục tiêu của rất nhiều người tập luyện đã có kinh nghiệm. Nếu như mục tiêu của bạn là tham gia vào một cuộc thi về thể hình, điều đó là hợp lý. Tuy nhiên, mức body fat thấp dưới 10% nên chỉ duy trì trong một khoảng thời gian ngắn. Vì sao?

Tại sao không nên quá khô (lean) trong thời gian dài
Tại sao không nên quá khô (lean) trong thời gian dài

Trước hết, quá trình tăng cơ đòi hỏi bạn bắt buộc phải tăng cân và kéo theo đó là tăng cả mỡ và nước. Quá trình siết cơ (cutting) là quá trình bạn giảm cân bằng việc ăn ít calo hơn để đốt mỡ. Nhưng siết cơ không chỉ đơn thuần đốt mỡ mà đặc biệt còn ảnh hưởng đến lượng cơ bắp trong cơ thể bạn. Ở mức body fat thấp dưới 10% bạn đã thực hiện việc tiêu hao đi rất nhiều nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể, chính vì vậy bạn sẽ luôn cảm thấy yếu hơn và nhanh mệt hơn trong các bài tập mà bạn vẫn thường thực hiện. Kéo dài quá trình này đòi hỏi cơ thể phải tìm một nguồn năng lượng dự trữ khác nằm trong cơ bắp và việc bị mất cơ là hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Nếu như bạn là người tập luyện tự nhiên mà không sử dụng các loại Hormone ngoại sinh, sẽ có lúc bạn cần thiết phải tăng cân để tối ưu tiềm năng cơ bắp trong cơ thể chứ không thế mong chờ việc sẽ khô mãi như vậy được. Việc đưa cơ thể ở mức mỡ thấp như vậy cũng sẽ bắt bạn phải ăn kiêng dài ngày, gây ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt, tiếp đến khiến bạn căng thẳng về tâm lý.

Chính vì vậy, xả cơ (Bulking) và siết cơ (Cutting) nên được thay đổi luân phiên, giúp bạn có được sự thay đổi trong ngoại hình như mong muốn trong thời gian dài nhờ chế độ ăn và tâm lý tập luyện khoa học!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương