Tại sao chúng ta lại cần sử dụng thực phẩm bổ sung

Nếu bạn không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể vì lí do nào đó thì thực phẩm bổ sung có thể là cứu cánh cho bạn để đảm bảo sức khoẻ

Ăn uống đầy đủ rất quan trọng bởi vì ăn thức ăn là cách cơ thể chúng ta cung cấp năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể. Khẩu phần ăn mỗi người ăn có thể giống nhau, tuy nhiên lượng dưỡng chất mà cơ thể từng người hấp thụ được lại khác nhau. Điều này lý giải tại sao 2 chị em trong 1 nhà, người thì ăn hoài không béo mà kẻ thì hít khí trời cũng tăng cân!
Chính vì khả năng hấp thụ của mỗi người có sự chênh lệch, và vì phần đông trong số chúng ta đều chưa ăn uống theo 1 cách khoa học, thế nên các chất dinh dưỡng mà chúng ta nạp vào cơ thể thông qua con đường ăn uống bình thường sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu cần thiết, và thiếu chất lại gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Rất hiển nhiên khi đó thì sử dụng thực phẩm bổ sung là 1 lựa chọn cần thiết và thông minh để bạn cân bằng được dưỡng chất.
Mặt khác, khi cơ thể ốm yếu, suy nhược hoặc mắc bệnh, bạn lại càng cần đến thực phẩm bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để có thể khôi phục lại thể trạng vốn có hoặc tăng cường sức đề kháng, phòng tránh được 1 số bệnh. Rõ ràng là chúng ta nên sử dụng thực phẩm bổ sung, đúng không nào?

Tại sao chúng ta lại cần sử dụng thực phẩm bổ sung
Tại sao chúng ta lại cần sử dụng thực phẩm bổ sung

BAO NHIÊU THỰC PHẨM BỔ SUNG THÌ TỐT

Thực phẩm bổ sung có tốt không? Bạn nghĩ sao? Đương nhiên là tốt rồi. Cơ mà bổ sung tức là không phải thành phần chính mà là thành phần thêm vào để tốt hơn, đạt hiệu quả hơn. Khi đề cập đến thực phẩm bổ sung nó cũng mang hàm ý tương tự. Thực phẩm bổ sung không hề có hại, nhưng không vì thế mà bạn muốn ăn bao nhiêu thì ăn, muốn uống bao nhiêu thì uống.

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 1 số người không nên bổ sung 1 số chất, nhất là dùng với liều lượng lớn hoặc trong thời gian dài. Chẳng hạn như Vitamin A, 1 vi chất rất quan trọng đối với bà bầu và trẻ nhỏ và được khuyến cáo bổ sung trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên mức liều dùng khuyến nghị cho loại Vitamin này đối với phụ nữ mang thai chỉ là 770 microgram/ ngày mà thôi. Nếu vượt quá liều lượng này sẽ gây ra các biến chứng dị tật cho trẻ.

Bạn cần phải nhớ thực phẩm bổ sung là tốt nhưng nếu bạn dùng nó không đúng cách, nó sẽ trở thành lưỡi dao gây hại ngược lại. Tùy theo độ tuổi, giới tính, và thể trạng của từng người mà liều lượng dung nạp các loại thực phẩm bổ sung cũng khác nhau. Chính vì vậy mà trước khi quyết định bổ sung gì vào thực đơn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc bạn có thực sự cần và cần bao nhiêu thì đủ ?

Tuy rằng thực phẩm bổ sung không bị quản lý bởi Cục quản lý dược, và có thể được bày bán tại các cửa hàng tiện lợi hay bất kỳ siêu thị nào, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó như cách bạn mua 1 hộp sữa tươi về uống. Phải nhớ là luôn tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhé!

Có điều kiện thì cứ sử dụng thực phẩm bổ sung
Có điều kiện thì cứ sử dụng thực phẩm bổ sung

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym