Tại sao bạn cần ngày nghỉ khi tập luyện gym thể hình

Tập luyện điên cuồng không có ngày nghỉ là 1 trong những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng vì nó khiến bạn không thể phục hồi, phát triển cơ bắp và dễ chấn thương

Kiệt sức, đau nhức là tất cả những gì chúng tôi từng cảm nhận được. Với bất kỳ chế độ luyện tập thường xuyên nào cũng sẽ bị hao mòn. Chúng tôi thúc đẩy bản thân tới điểm đột phá, tất cả nhằm theo đuổi 1 vóc dáng hoàn hảo. Chúng ta tập luyện và đo lượng thức ăn của mình đến phần mười ounce, nhưng đôi khi chúng ta bỏ qua 1 trong những phần quan trọng nhất của phương trình xây dựng cơ bắp - nghỉ ngơi. Bài viết này là tất cả về cách thức và lý do của việc xây dựng cơ bắp cũng như lý do tại sao nghỉ ngơi cũng quan trọng như chế độ luyện tập và dinh dưỡng của bạn.

VỀ CÁCH CƠ BẮP ĐƯỢC TẠO Ở NƠI ĐẦU TIÊN

Tại sao bạn cần ngày nghỉ khi tập luyện gym thể hình
Tại sao bạn cần ngày nghỉ khi tập luyện gym thể hình

1 quan niệm sai lầm phổ biến đối với ngay cả những vận động viên nặng nhọc nhất, cơ bắp không thực sự được xây dựng trong quá trình tập tạ. Trên thực tế, những gì tập tạ thực sự làm là gây ra những vết rách cực nhỏ trong các sợi cơ của bạn. Cảm giác đau nhức mà bạn cảm thấy sau 1 buổi tập luyện đặc biệt mệt mỏi thực sự là kết quả của tổn thương cục bộ đối với cơ và viêm do tổn thương nói trên.

Cơ thể của bạn bị phì đại cơ (tức là phát triển cơ bắp) khi bạn đang ngủ. Trong thời gian nghỉ ngơi, cơ thể sản sinh ra lượng GH (Hormone tăng trưởng) cao, chịu trách nhiệm chính cho sự phát triển và sửa chữa tế bào. Việc không được nghỉ ngơi đầy đủ là việc không tiết ra hormone tăng trưởng, trực tiếp dẫn đến việc không thể sửa chữa, tái tạo và về cơ bản là phát triển cơ bắp của bạn.

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN BỎ QUA NHỮNG NGÀY NGHỈ

Về cơ bản, từ chối cho cơ thể bạn nghỉ ngơi thích hợp để phục hồi các sợi cơ bị tổn thương sẽ trở nên phản tác dụng theo nghĩa là bạn đang thực sự tạo ra 1 môi trường dị hóa. Theo định nghĩa, dị hóa là sự phân hủy các phân tử phức tạp trong cơ thể sống, và trong ứng dụng này, nó có nghĩa là cơ bắp của chúng ta đang bị phá vỡ, dẫn đến giảm kích thước và sức mạnh. Rõ ràng, điều này trái ngược với những gì chúng ta mong muốn. Ngoài ra, không được nghỉ ngơi và phục hồi thích hợp khiến bạn có nguy cơ bị chấn thương cao hơn và giảm hiệu suất tổng thể.

VẤN ĐỀ VỀ TĂNG CÂN

Có hại, phản tác dụng và không nhất thiết vì lợi ích tốt nhất của bạn, tập luyện quá sức là khi tập luyện nhiều ngày liên tục mà không nghỉ ngơi (hoặc tập luyện các bộ phận cơ thể giống nhau mà không có thời gian phục hồi 48 giờ) có hại nhiều hơn là có lợi. Khi liên tục gây căng thẳng cho cơ bắp mà không cho phép phục hồi đầy đủ, bạn sẽ 1 lần nữa tạo ra môi trường dị hóa.

Cũng quan trọng (nếu không muốn nói là hơn) so với tập tạ, nghỉ ngơi là điều bạn không nên bỏ qua trong nhiệm vụ tăng cường sức mạnh và kích thước cơ bắp. Phần còn lại nhiều hơn tương đương với mức tăng lớn hơn, theo chu kỳ.

Tham khảo vài điều cần làm vào ngày nghỉ và ngày phục hồi
Tham khảo vài điều cần làm vào ngày nghỉ và ngày phục hồi

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym