Tại sao ăn quá nhiều Protein lại không tốt

Protein rất cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp nhưng không vì thế mà bạn nạp lượng Protein vô tội vạ sẽ phản tác dụng và gây hại cho sức khoẻ. Cơ mà ở vn thì ăn dư thừa Protein thì lại hơi hiếm

Protein là 1 thành phần dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và sửa chữa cơ bắp, các cơ quan và xương. Tuy nhiên nạp vào cơ thể quá nhiều Protein cũng sinh ra những tác hại khó lường.

CÂN BẰNG MACRO THAY VÌ TUYỆT ĐỐI LÀ PROTEIN

Tại sao ăn quá nhiều Protein lại không tốt
Tại sao ăn quá nhiều Protein lại không tốt

1. Tăng cân: Protein dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo, nạp quá nhiều chất đạm sẽ dẫn đến tăng cân theo thời gian.

2. Hôi miệng: ăn 1 lượng lớn Protein có thể dẫn đến hôi miệng do cơ thể đi vào trạng thái trao đổi chất có tên ketosis, sản sinh ra các hóa chất có mùi trái cây lên men. Nếu bạn cần nạp vào cơ thể 1 lượng lớn Protein thì hãy đảm bảo rằng mình vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn.

3. Táo bón: chế độ ăn giàu Protein sẽ hạn chế Carbohydrate dẫn đến ít chất xơ và hậu quả là táo bón. Để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra, bạn cần nạp vào cơ thể đủ nước và chất xơ.

4. Mất nước: do dư thừa đạm nên cơ thể sẽ đào thải nitơ dư thừa cùng chất lỏng và nước, khiến cơ thể mất nước mặc dù bạn không cảm thấy khát nhiều hơn. Bạn cần tính toán lượng nước nạp vào phù hợp với lượng Protein tiêu thụ.

5. Bệnh Gout: sự dư thừa chất đạm là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến dư thừa acid uric, các tinh thể này chính là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh Gout.

6. Bệnh về tim mạch: ăn nhiều thịt đỏ và thực phẩm từ sữa béo trong chế độ ăn giàu Protein (chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol) có thể dẫn tới các bệnh về tim mạch. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng đa dạng các nguồn thực phẩm cung cấp Protein (thịt, trứng, đậu, quả hạch, ngũ cốc ...)

7. Tăng nguy cơ ưng thư: các loại thịt đỏ và thịt chế biến sẵn khi được tiêu thụ quá nhiều sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến ung thư thực tràng, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Ngược lại, sử dụng các nguồn Protein khác sẽ giúp chúng ta hạn chế nguy cơ ung thư do giảm lượng hormone, các hợp chất gây ung thư và chất béo có trong thịt.

Như vậy, chúng ta cần nạp 1 lượng Protein vừa phải, phù hợp với cơ thể và chế độ tập luyện của mình.

Lượng Protein khuyến cáo cần thiết mỗi ngày theo khối lượng cơ thể
Lượng Protein khuyến cáo cần thiết mỗi ngày theo khối lượng cơ thể

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym