Tác dụng của Astaxanthin với việc bảo vệ cơ bắp

Astaxanthin ngoài khả năng chống oxy hoá gấp 6000 so với Vitamin C thì khả năng bảo vệ cơ bắp trước các ngoại tác nhân cũng như do tập luyện cực kỳ tốt

Các nghiên cứu cơ học cho thấy Astaxanthin thúc đẩy sức khỏe cơ bắp bằng cách giảm stress oxy hóa, quá trình apoptosis của nguyên bào và các con đường phân giải Protein trong khi thúc đẩy tái tạo ty thể và hình thành mạch máu.

1 CHẤT CHỐNG OXY HOÁ TUYỆT VỜI

Tác dụng của Astaxanthin với việc bảo vệ cơ bắp
Tác dụng của Astaxanthin với việc bảo vệ cơ bắp

Astaxanthin là 1 carotenoid xanthophyll tự nhiên, tan trong chất béo được xác định trong nhiều sinh vật chẳng hạn như vi tảo, động vật giáp xác và cá (như cá hồi và cá hồi). Astaxanthin là 1 chất chống oxy hóa mạnh có hiệu quả loại bỏ các gốc tự do, dập tắt oxy đơn, tăng cường các hoạt động chống oxy hóa và giảm stress oxy hóa. Các công dụn dinh dưỡng của Astaxanthin như được biết trước đây bao gồm chống viêm; chống ung thư; chống bệnh tiểu đường; có tác dụng dạ dày, thần kinh, tim mạch, và đặc tính bảo vệ da. Astaxanthin có thể có 1 ứng dụng tiềm năng trong việc ngăn ngừa chấn thương và thoái hóa cơ.

Stress oxy hóa gây ra các tác động kép lên cơ xương, theo đó mức độ stress oxy hóa thấp là có lợi trong khi stress oxy hóa quá mức lại gây bất lợi. Phần lớn được cho là do sản xuất quá nhiều oxy phản ứng và các loại nitơ (RONS) trong quá trình lão hóa, tập thể dục cường độ cao và teo cơ. Sự gia tăng mức ROS gây ra sự thay đổi hoặc tổn thương trực tiếp trên các đại phân tử quan trọng, chẳng hạn như lipid, Protein và axit nucleic, góp phần làm mất khối lượng và sức mạnh cơ bắp. Các đặc tính chống oxy hóa của Astaxanthin đã được các nhà nghiên cứu chứng minh rộng rãi, bằng chứng là giảm các sản phẩm phụ peroxy hóa lipid khác nhau, các dấu ấn sinh học do stress oxy hóa và các dấu hiệu tổn thương cơ.

Tác dụng của Astaxanthin với sức khoẻ cơ thể rất nhiều
Tác dụng của Astaxanthin với sức khoẻ cơ thể rất nhiều

Astaxanthin đã được chứng minh là 1 tác nhân có khả năng hiệu quả để tăng cường hoạt động của cơ xương và chống lại các tác động bất lợi của việc không sử dụng cơ xương. Các cơ chế hoạt động của Astaxanthin có thể được cho là do nó có khả năng ngăn ngừa stress oxy hóa, tăng sản xuất năng lượng trong ty thể, điều chỉnh quá trình đồng hóa (tái tạo) và dị hóa (phân giải Protein) của cơ xương, ngăn chặn quá trình chết tế bào theo chương trình của myonucleus và kích hoạt quá trình tạo mạch liên quan các con đường để tối đa hóa mạng lưới mao mạch. Trong số các cơ chế phân tử này, stress oxy hóa dường như là yếu tố phổ biến cuối cùng gây ra sự leo thang từng bước dẫn đến sự khởi phát và tiến triển của bệnh giảm đau cơ. Nếu Astaxanthin kết hợp với 1 số sản phẩm bổ trợ cho xương khớp có thể cho thấy hiệu quả cao hơn so với chỉ riêng Astaxanthin trong việc thúc đẩy sức khỏe và hoạt động của cơ xương để cải thiện sức khỏe cơ bắp.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym