Tác động kép lên hệ năng lượng để giảm cân

Bạn đang muốn đảm bảo 3 yếu tố: giảm cân + an toàn + nhanh chóng? Vậy thì không có sự lựa chọn nào khác ngoài 1 hệ năng lượng được tác động kép

Giảm cân thực sự không to tát, đó chỉ là kết quả của 1 quá trình thâm hụt năng lượng hay Calo in < Calo out. Bạn có toàn quyền tác động tới 2 chỉ số này vậy nên đừng chỉ mải miết ăn kiêng (giảm Calo in). Bạn còn rất nhiều cách điểu chỉnh Calo out để đẩy nhanh tiến trình giảm cân giảm mỡ mà. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

TÁC ĐỘNG KÉP LÊN HỆ NĂNG LƯỢNG ĐỂ GIẢM CÂN AN TOÀN & NHANH CHÓNG

Tác động kép lên hệ năng lượng để giảm cân an toàn nhanh chóng
Tác động kép lên hệ năng lượng để giảm cân an toàn nhanh chóng

Năng lượng đầu ra hay Calo out của bạn được sẽ được chia nhỏ trong các hệ số sau:

1. NEAT (Non-Exercise Activity Thermogenesis): là những hoạt động thường ngày không phải tập luyện. Những hoạt động nhẹ nhàng như nói chuyện, cử động nhẹ hoặc thậm chí những biểu cảm của bạn khi gom chúng lại cũng chiếm tới ~20% năng lượng nạp vào. Vậy nên hãy năng động nên để giảm cân nhanh hơn nhé.

2. EAT (Exercise Activity Thermogenesis): là những hoạt động tập luyện thể chất. Đây là lượng Calo đốt cháy khi tập luyện thể dục nghiêm túc. Bật mí là chỉ khi tập tạ, EPOC - hiệu ứng trả nợ Oxy sẽ diễn ra mạnh mẽ đòi hỏi cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn trong vòng 48h để trở về trạng thái ban đầu.

3. BMR (Basal Metabolic Rate): là hệ số trao đổi chất cơ bản. Hệ năng lượng này ngấu nghiến dòng năng lượng đầu vào của bạn khi tiêu thụ tới 60% tổng năng lượng bạn hấp thụ. Đáng vui là dòng năng lượn này vẫn được sử dụng mặc cho bạn không phải làm gì nặng nhọc cả. Bên cạnh đó chúng còn tiêu tốn năng lượng nhiều hơn nữa nếu như cơ thể bạn nhiều cơ bắp. Trái tim, lá phổi và bộ não khỏe mạnh ... những điều bạn chỉ có được khi tập luyện thể dục.

4. TEF (Thermic Effect From Food): là những hoạt động tiêu hóa. Đây là hệ năng lượng cơ thể dành ra để chuyển hóa thức ăn. Bạn không ngờ rằng chúng tốn tới 10% năng lượng trong ngày phải không?.Hơn nữa, có những loại thực phẩm còn đòi hỏi cơ thể trích ra rất nhiều năng lượng để tiêu hóa ví dụ như: táo tây, cá hồi hoặc các nguồn thực phẩm giàu đạm.

Vậy nhé, để gây nên tác động kép lên hệ năng lượng bạn đừng chỉ cố gắng nhịn ăn, hãy áp dụng những cách thức tăng năng lượng tiêu thụ lên kết quả sẽ đến với bạn sớm hơn đó. Vì sức khỏe và thẩm mỹ cộng đồng, các bạn hãy like, share tới người thân những kiến thức giảm cân đúng đắn, an toàn này nhé!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym