Sức mạnh không chỉ đến từ tập nặng mà còn từ loại thực phẩm chúng ta ăn

Sức mạnh là khả năng cơ thể của bạn tác động 1 lực lên 1 vật thể và cũng được biết đến như là khả năng đẩy trong các set nặng. Dựa theo 1 chương trình tập nặng là 1 cách giúp bạn tăng sức mạnh. Sức mạnh còn đến từ nguồn thức ăn mà bạn hấp thụ vào, thức ăn đủ Calories và dưỡng chất sẽ giúp bạn gia tăng sức mạnh và đạt được kết quả luyện tập như ý

6 THỰC PHẨM GIÚP GIA TĂNG SỨC MẠNH CƠ THỂ

Dựa theo 1 chương trình tập nặng là 1 cách giúp bạn tăng sức mạnh, tuy nhiên nó sức mạnh còn đến từ nguồn thức ăn mà bạn hấp thụ vào. Như thức ăn đủ Calories và dưỡng chất sẽ giúp bạn gia tăng sức mạnh và đạt được kết quả luyện tập như ý. Sau đây là danh sách nhóm 6 loại thức ăn lý tưởng giúp bạn tăng sức mạnh cơ thể:

Thức ăn đủ Calories và dưỡng chất sẽ giúp bạn gia tăng sức mạnh và đạt được kết quả luyện tập như ý
Thức ăn đủ Calories và dưỡng chất sẽ giúp bạn gia tăng sức mạnh và đạt được kết quả luyện tập như ý

1. Thịt gà: trong thịt gà chứa các Amino Acid cần thiết giúp cơ thể xây dựng và bảo trì cơ bắp cũng như tăng khả năng chuyển hoá Protein. Với 3.5 ounce (100g) thịt gà chứa 190 Calories, 29g Proteins và 3g Fat. Nó còn là nguồn cung cấp tốt cho Niacin và Vitamin B6 và B12 là những chất kết hợp giúp bạn tăng cường chuyển hoá và hấp thụ marcos (Macronutrients = Protein, Fat, Carb).

2. Yogurt: trộn Yogurt với Proteins shake hay dùng nó như là buổi ăn nhẹ. Yogurt chứa nhiều Canxi (Calcium) sẽ giúp xương chắc và khoẻ, giảm thiểu đau cơ. Với 1 hủ Yogurt (chọn loại ít hoặc 0 Fat) cung cấp 187mg Canxi và 17g Protein, hoặc trộn Yogurt với sữa tươi 2% (2% fat) cùng với trái cây sẽ tối đa dưỡng chất và giúp bạn cân bằng và luyện tập tốt hơn.

3. Trứng: là người bạn tốt nhất với người tập thể hình vì nó chứa Protein cùng với chất dinh dưỡng giúp cơ phát triển. 1 trái trứng chứa 75 Calories, 7g Protein, 5g Fat. Lượng Fat trong trứng giúp duy trì T-level (Testosterone level) giúp bạn tăng khả năng luyện tập.

4. Trà xanh: là loại thực phẩm có khả năng dung hoà nhiều loại thức ăn do nó dung hoà Acid trong bao tử giúp giảm khả năng mắc 1 số bệnh ung thư và còn có thể giúp giảm cân. Nhiều nghiên cứu gần đây còn chỉ ra rằng trà giúp chống Oxy hoá. Ngoài ra, lượng Caffein trong trà xanh sẽ giúp chúng ta tăng tập trung khi tập luyện.

5. Dưa hấu: chứa Amino Acid, Citrulline giúp chuyển hoá sang Arginine. Arginine giúp tăng Nitrite oxide (NO) - 1 hợp chất giúp giản nở mạch máu, điều này giúp cơ bắp bơm máu và mang dưỡng chất vào cơ tốt hơn.

6. Rau xanh: chứa nhiều Nitrates giúp tăng Nitric Oxide (NO) giúp cơ bơm máu và tăng sức mạnh tốt hơn. Đây là lý do Popeye thích ăn rau bina.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym