Sự thăng tiến trong công việc

Ngành nghề nào cũng có sự thăng tiến trong công việc, quan trọng là bạn có nhận ra sự thăng tiến và lộ trình phát triển bản thân hay không mà thôi

Hôm nay mình sẽ chia sẻ 1 chủ đề mà rất ít bạn mới làm nghề PT hay đang tìm hiểu để vào nghề chú ý tới, đó là Sự thăng tiến trong công việc Phải, công việc PT cũng có sự thăng tiến chứ bạn sẽ không chỉ dừng mãi ở 1 vị trí ban đầu là 1 huấn luyện viên. Nếu như các công ty thông thường có nhiều bộ phận và mỗi bộ phận lại có các chức danh từ nhân viên tới quản lí bộ phận thì nghề PT này cũng vậy. Bạn có thể coi bước ban đầu khi bạn mới vào nghề và làm 1 PT cũng như bạn trở thành nhân viên của 1 công ty.

SỰ THĂNG TIẾN LUÔN LUÔN CÓ

Sự thăng tiến trong công việc
Sự thăng tiến trong công việc

Để hàng chục nhân viên có thể làm việc phối hợp cùng nhau và có sự kiểm soát thì ở đâu cũng phải có những người quản lí. Vậy nên 1 vị trí trong tương lai của các bạn PT chính là quản lí cho bộ phân của mình. Vị trí này gọi là Fitness Manager (FM), bạn có thể coi đây là người Trưởng phòng của bộ phận Fitness trong 1 công ty. Đương nhiên trước khi có thể trở thành trưởng bộ phận bạn sẽ cần chứng minh được năng lực của mình ở vai trò nhân viên, và tuỳ phòng tập bạn làm việc lớn hay bé mà trước cấp bậc FM sẽ có các cấp Supervisor hay AFM. Đó là con đường phát triển đầu tiên bạn có thể trở thành khi làm PT.

Thứ hai, 1 công ty nào cũng sẽ luôn có những nhân viên mới. Dù những người mới này có giỏi đến đâu thì họ cũng chưa biết được quy trình làm việc của chỗ làm mới, chưa biết về văn hoá công ty ... nên trong 1 công ty lớn sẽ cần có người phụ trách đào tạo cho những con người mới này. Với các Fitness, vị trí đào tạo này sẽ thuộc về các Master Trainer (MT). Tất nhiên không phải Fitness nào cũng có đủ quy mô hoặc chú trọng đến việc đào tạo nên 1 số nơi họ có thể thuê bên khác đào tạo cho PT mới của mình. Để trở thành Master Trainer, hay chuyên gia đào tạo, bạn sẽ cần có kiến thức chuyên môn tốt, nhưng bên cạnh đó còn phải có kĩ năng sư phạm, và tinh thần học tập liên tục. Có rất nhiều PT thực hiện việc huấn luyện khách hàng rất tốt, nhưng không có khả năng truyền lại kinh nghiệm, kiến thức của mình cho người khác thì cũng không đảm đương được vị trí này.

Ở đây các bạn cần rõ Master Trainer thuộc 1 hệ thống là người được hệ thống đó công nhận và phân công giữ nhiệm vụ đào tạo, không phải người ta là người siêu nhất nên gọi là Master. Và Master Trainer này cũng không phải là chứng chỉ có được khi tham gia các khoá học của các bên đào tạo Fitness, ví dụ ở 1 số bên khi bạn tham gia đủ 4 hoặc 6 chương trình sẽ được cấp danh hiệu Master Trainer. Trong bài viết này, tôi chia sẻ về vị trí trong Fitness, do người có quyền quyết định phân công công việc cho bạn.

Và hướng phát triển thứ ba là làm kinh doanh. Ở đây có thể là kinh doanh 1 mặt hàng như quần áo tập Gym, đồ thực phẩm bổ sung, thức ăn lành mạnh hoặc có thể là tự mở phòng tập kinh doanh (thường với mô hình private) hoặc làm huấn luyện viên tự do … Với mỗi mô hình kinh doanh sẽ có đặc điểm khác nhau và phụ thuộc rất nhiều vào duyên của bạn với việc kinh doanh đó.

Như các bạn có thể thấy, nghề PT không hề là 1 công việc tạm bợ mà nó là 1 việc có con đường phát triển rõ ràng, vì thế nếu bạn đang cảm thấy lo sợ về tương lai không chắc chắn với nghề PT thì mình hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng hơn về nghề và tự tin vào năng lực của mình.

Bản thân Phương thì đã đi theo hướng Master Trainer được 1 thời gian, bắt đầu từ việc đảm trách công việc đào tạo tại Trung tâm California vào năm 2018 và kể từ đó tới nay mình đã đào tạo hơn 1.000 bạn PT, nói thực đây là 1 nghề không đòi hỏi nhiều điều kiện để đi làm, nhưng để tồn tại được trong nghề thì bạn phải thực sự có khả năng, không chỉ hiểu biến kiến thức luyện tập, dinh dưỡng (chuyên môn) mà còn phải có thái độ và kĩ năng phù hợp (ASK). Và quả là niềm hạnh phúc khi thấy những bạn PT do mình đào tạo ra có được sự nghiệp phát triển, thăng tiến. Có bạn nào cũng thích và mong muốn phát triển bản thân theo hướng này giống mình không nhỉ?

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym