Sự phân giải bắt buộc của Protein

Nếu bạn ăn thiếu Protein thì bắt buộc cơ thể phải phân giải Protein trong cơ thể để duy trì sự sống và dĩ nhiên là bạn sẽ mất cơ. Duy trì lượng Protein tối thiếu ít nhất 0.5gr/ký trọng lượng cơ thể để đảm bảo quá trình phân giải hạn chế lại

1 người không ăn Protein và đang có chế độ dư thừa năng lượng với Glucid và Lipid nhưng vẫn có 1 lượng Protein của cơ thể bản thân tiếp tục phân giải thành Acid Amin, khử Amin rồi oxy hóa. Đó là sự phân giải bắt buộc của Protein, chừng 20-30g/ngày.

SỰ PHÂN GIẢI BẮT BUỘC CỦA PROTEIN

Sự phân giải bắt buộc của Protein
Sự phân giải bắt buộc của Protein

Muốn tránh mất Protein do sự phân giải bắt buộc của Protein, con người cần ăn tối thiểu mỗi ngày 20-30gr Protein hoặc 50-60gr thì an toàn hơn. Protein trong cơ thể người không giống bất cứ 1 Protein ở ngoài nào. Chính vậy khi nạp vào cơ thể và sẽ được tiêu hoá, hấp thụ dưới đơn vi nhỏ là các Acid Amin => qua quá trình tổng hợp Protein => xây dựng cấu trúc Protein ở cơ thể người.

Protein trong khẩu phần được gọi là hoàn hảo nếu có tỉ lệ các loại Acid Amin giống như tỉ lệ Protein cơ thể người. Protein 1 loài động vật không giống thành phần Protein người tức tỉ lệ Acid Amin khác của người nhưng ăn nhiều loại Protein động vật (thịt, trứng,cá ...) thì toàn bộ khẩu phần có tỉ lệ Acid Amin gần giống của người và do đó mang tính hoàn hảo cao hơn, có giá trị dinh dưỡng cao hơn .

Protein không hoàn hảo thì có tỉ lệ Acid Amin khác của người. Ăn liên tục loại Protein này thì cơ thể khó khăn vì thiếu 1 số Acid Amin trong khi 1 số Acid Amin khác mà không dùng được, phải thải đi vô ích. Đối với người ăn chay, để tránh thiếu hụt hoặc mất cân bằng các Acid Amin thì có thể bổ sung Whey Protein, Casein và EAAs mà không sợ bị phạm giới luật nhé

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym