Sự kỉ luật quyết định tất cả

Nắm trong tay chế độ dinh dưỡng tốt, huấn luyện viên giỏi nhưng bạn cần 1 thứ quan trọng hơn để có kết quả thành công chính là sự kỷ luật

Không có bất kì kiến thức, luyện tập hoặc huấn luyện nào có thể đem lại hiệu quả nếu như khách hàng không thể tuân thủ. Thông thường để có được 1 kết quả thay đổi ấn tượng chúng ta cần khoảng thời gian 12 tuần kiên trì thực hiện việc luyện tập và ăn uống đúng cách. Do khoảng thời gian ngắn hơn thì sự thay đổi có thể không đủ lớn để khách hàng của bạn chú ý và cảm thấy nó đáng kể. Nhưng phải làm sao để bạn có thể khiến cho khách hàng của mình kiên trì thực hiện điều đó và đi đến cái đích ấn tượng?

Sự kỷ luật quyết định tất cả
Sự kỷ luật quyết định tất cả

CHO KHÁCH HÀNG THẤY KẾT QUẢ

Có thể bạn cho rằng việc nhìn thấy kết quả là đơn giản. Người ta sẽ quan sát được bản thân trong gương, họ có thể nghe nhận xét từ bạn bè của mình, quần áo trở nên vừa vặn hơn, họ cảm thấy bản thân khoẻ mạnh và nhiều năng lượng hơn. Và phải, tất cả những điều này đều là có thể xảy ra, nhưng bạn không thể phụ thuộc hoàn toàn vào chúng. Bạn cần hiểu rằng khách hàng của bạn hoàn toàn có thể đã từng thử những cách làm tương tự trước đây. Vì thế cảm giác sợ hãi và lo lắng vẫn có thể xuất hiện cho dù họ nhìn thấy kết quả rõ ràng. Do đó, cũng như bạn cần lên chương trình 1 cách có hệ thống, thì bạn cũng cần có hệ thống khi cho khách hàng xem thành quả của mình. Việc theo dõi kết quả là 1 việc vô cùng quan trọng, vì nếu như bạn không theo dõi, bạn sẽ không thể cho khách hàng thấy được nỗ lực của họ đã được đền đáp. Và nếu như không theo dõi, bạn cũng không có dữ liệu để đánh giá tiến độ luyện tập của họ có như kế hoạch bạn đã đề ra không.

THEO DÕI KẾT QUẢ LUYỆN TẬP GIẢM MỠ

Inbody là 1 thiết bị tiện lợi giúp chúng ta theo dõi tiến độ luyện tập, mặc dù độ sai số của thiết bị này là khá lớn. Nhưng với những bạn làm việc tại nơi không có máy đo inbody hay làm việc với khách hàng online thì chúng ta có bốn công cụ giúp đo lường kết quả có thể sử dụng:
1. Số cân nặng
2. Số đo các vòng cơ thể
3. Ảnh chụp
4. Kẹp đo mỡ (trong tình huống tập trực tiếp)

Để sử dụng các công cụ này phù hợp bạn cần cân nhắc đến yếu tố: lượng mỡ cơ thể hiện tại. Các công cụ khác nhau sẽ thể hiện kết quả tốt hay không tốt với từng thể trạng. Có công cụ thích hợp để sử dụng với người đã tương đối ít mỡ, nhưng lại thể hiện rất tệ với những người có nhiều mỡ.

1. Đo lường kết quả qua cân nặng là cách thức dễ dàng và tiện lợi nhất. Và cân nặng cũng là điều đa số khách hàng của bạn chú ý đến nhất. Tuy nhiên đây là công cụ thích hợp với những người bị dư thừa cân nặng ở mức lớn, với những người đã khá ít mỡ, khả năng bị giảm khối lượng cơ khi giảm mỡ cũng cao hơn. Vậy nên việc nóng ruột với con số trên cân đôi khi có hại nhiều hơn có lợi.

2. Sử dụng ảnh chụp cũng là 1 cách rất hay để theo dõi kết quả luyện tập. Và mục đích sau cùng của nhiều người cũng là để có 1 bức ảnh tuyệt vời khi diện những bộ đồ sexy. Tuy nhiên việc chụp quá nhiều tấm hình trong giai đoạn giảm mỡ ban đầu có thể gây ra nhiều băn khoăn cho khách hàng. Ví dụ nếu như 1 người nặng 100kg giảm được 5kg trong 2 tuần sẽ là 1 mức tiến bộ khá tốt, nhưng nếu bạn sử dụng ảnh chụp để so sánh hai thời điểm sẽ thấy kết quả có được chẳng thấm vào đâu.

3.Dùng thước dây đo số đo các vòng là 1 cách thức theo dõi kết quả giảm mỡ tuyệt vời vì nó có được độ chính xác, cũng như dễ dàng thao tác. Theo dõi số đo cũng giúp thể hiện ảnh hưởng tích cực từ việc giảm cân rõ ràng hơn các bức hình chụp. Lí do rất đơn giản, 1 đường tròn khi nhỏ lại thì chu vi của nó sẽ giảm nhanh hơn đường kính. Vì thế số đo vòng eo có thể giảm nhanh hơn độ rộng của eo thể hiện trên các bức hình.

4. Sử dụng kẹp đo mỡ, mặc dù đòi hỏi kĩ năng nhưng lại có lợi thế rõ rệt khi khách hàng đã không còn quá nhiều mỡ. Khi khách hàng của bạn có ít mỡ hơn thì các công cụ như Cân nặng và số đo các vòng sẽ trở nên ít biến động, và họ cần có được sự cảm nhận rõ ràng hơn về sự thay đổi của lượng mỡ cơ thể.

Và như vậy với 4 công cụ đo lường kết quả giảm mỡ, chúng ta nên sử dụng số đo cân nặng và số đo các vòng cơ thể với những người có lượng mỡ cơ thể ở mức cao (>15% với nam giới và >23% với nữ giới). Còn với những người đã giảm được nhiều mỡ thì ảnh chụp và kẹp đo mỡ sẽ là công cụ đo lường chính

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym