Sự khác nhau giữa các nhóm steroid

Steroid được chia ra làm 3 nhóm riêng biệt phục vụ cho nhu cầu cutting, bulking hay off seasion của người dùng. Nắm vững điều nầy để lên cycle hợp lý nhất

Thông thường, các steroid được phân làm 3 nhóm chính: Testosterone và dẫn chất, Dihydrotestosterone (DHT) và dẫn chất, 19-Nortestosterone (Nandrolone) và dẫn chất. Theo nguyên lý, các steroid cùng nhóm thường có những đặc tính chung khá giống nhau trừ 1 số trường hợp ngoại lệ. Việc nắm vững cách phân chia này giúp hiểu sơ bộ về đích tác động của từng chất, cách phối hợp các chất cũng như hiệu quả tác động lên việc tăng cơ và hiệu suất luyện tập.

Sự khác nhau giữa các nhóm steroid
Sự khác nhau giữa các nhóm steroid

TESTOSTERONE & DẪN CHẤT

Test được xem như nguồn gốc của 2 nhóm còn lại do cả 2 đều có nguồn gốc từ Test. 1 số dẫn chất của Test gồm: Dbol, Tbol, EQ, Halotestin ... trong đó được dùng phổ biến nhất là Dbol và EQ. 2 chất này cùng với test đều chịu tác động của aromatase, ảnh hưởng mạnh đến việc tạo hồng cầu, sử dụng năng lượng (riêng Halotestin và Tbol không ảnh hưởng bởi aromatase). Các steroid thuộc nhóm này thường có tác động trung bình lên sự tăng cơ, hiệu ứng thần thần kinh và sức bền.

DIHYDROTESTOSTERONE & DẪN CHẤT

DHT thực tế là chất chuyển hóa do sự khử 5-alpha của Test, gồm 1 số chất: Masterone, Primobolan, Winstrol, Superdrol, DHB, Anavar, Proviron ...  Thông thường các chất này không được lựa chọn phổ biến khi bulking/ off season vì không tạo ra hiệu ứng tăng cơ nhiều như 2 nhóm còn lại (trừ 1 số trường hợp). Tuy nhiên lại có ưu điểm là không bị ảnh hưởng bởi aromatase, tác dụng giữ nước rất thấp gần như không có nên thường dùng kết hợp trong quá trình cutting hoặc body recomp để tăng/ giữ lượng cơ nạc đồng thời duy trì sức mạnh để luyện tập (trừ 1 chất ngoại lệ duy nhất).

19-NORTESTOSTERONE & DẪN CHẤT

3 chất phổ biến nhất của nhóm này là: Trestolone, Trenbolone, Nandrolone. Đặc điểm chung của nhóm này là hoạt tính đồng hóa cao và có hoạt tính progestogenic, không chịu ảnh hưởng của aromatase (trừ Trestolone, chính vì chịu tác động của aromatase, Trestolone đang được nghiên cứu trong cycle như 1 “Test base”) và đặc biệt tác động lên con đường tiết GH/IGF-1.

LỰA CHỌN STEROID TUỲ THUỘC VÀO MỤC ĐÍCH

Mỗi nhóm có đặc tính tác động khác nhau, 1 cycle cơ bản phải có 1 test base và có thể phối hợp thêm các chất khác và đảm bảo cân bằng hoạt tính anabolic, adrogenic đối với cơ thể cũng như đem lại lợi ích hiệu ứng thần kinh và tim mạch. Vậy nên việc mix thuốc cho mỗi cá nhân là hoàn toàm khác nhau và liều lượng phải có tỉ lệ chính xác. Còn cứ đâm cố mạng vs liều đại trà các bạn chỉ dặm chân tại chỗ.

Tác dụng của steroid cho cả nam lẫn nữ
Tác dụng của steroid cho cả nam lẫn nữ

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym