Siết cơ hiệu quả hơn với 3 mẹo sau để đạt kết quả tốt

Trước bữa ăn 10 phút hãy tập các bài liss như đi bộ, leo cầu thang, nhảy dây, đạp xe đạp, gập bụng hay Squad và chống đẩy. Ăn thịt trước khi ăn tinh bột tạo cho nó cảm giác no lâu hơn trong khi thực chất thì bạn vẫn chỉ ăn đúng từng ấy lượng thức ăn. Và cuối cùng là hạn chế tinh bột vào các ngày nghĩ tập bằng cách cắt khoảng 15% lượng tinh bột so với ngày tập

Hãy ăn thấp hơn mức duy trì từ 250 tới 500 Calo, giả sử bạn nặng 70kg và cần 2500 Calo để duy trì 70kg thì có thể giảm xuống còn 2000 - 2250 Calo để siết. Protein trong giai đoạn siết nên rơi vào khoảng 2.2-2.5g/kg trọng lượng và nên lấy đa dạng từ các nguồn như thịt đỏ, trứng, cá, ức gà, đạm Whey … Nếu bạn là người ăn chay thì hãy chấp nhận chịu thiệt thòi trong giai đoạn siết so với những người ăn thịt (trừ khi bạn có gen của siêu nhân). Kiểm soát cân nặng khi giảm, chỉ nên giảm từ 0.5-1% trọng lượng cơ thể mỗi tuần, đừng giảm quá nhanh vì nguy cơ dị hóa sẽ tăng lên rất cao khi bạn đang siết.

Siết cơ hiệu quả hơn với 3 mẹo sau để đạt kết quả tốt và nhanh nhất
Siết cơ hiệu quả hơn với 3 mẹo sau để đạt kết quả tốt và nhanh nhất

TRƯỚC BỮA ĂN 10 PHÚT HÃY TẬP CÁC BÀI LISS

Các bài LISS là các bài tập ở cường độ nhẹ, ví dụ:
- Đi bộ
- Leo cầu thang
- Nhảy dây
- Đạp xe đạp
- Gập bụng, Squat với trọng lượng cơ thể, thậm chí là chống đẩy

Vậy tại sao phải tập các bài trên? Đọc tiếp nhé: Khi ở trạng thái vận động, cơ thể bạn sẽ tiết ra một chất dẫn truyền thần kinh gọi là Adrenaline. Nồng độ chất này càng cao, bạn càng cảm thấy ít đói hơn. Ngoài ra trong giai đoạn vận động, máu truyền tới cơ bắp càng tăng đồng thời làm giảm lưu lượng tới hệ thống tiêu hóa, nhờ đó cũng khiến bạn tạm thời quên đi cảm giác thèm ăn. Do vậy, khi tập luyện các bài LISS trước bữa ăn khoảng 10-15 phút, bạn có thể kiểm soát Calo trong bữa ăn tốt hơn, tránh tình trạng bị ăn vượt Calo so với tính toán, nhờ đó có thể SIẾT CƠ hiệu quả hơn.
Lưu ý: Nhiều anh em đọc xong đoạn này, sẽ lôi bạn gái ra để “làm vài hiệp” trước bữa ăn. H.T không khuyến khích cách này đâu nhé, làm xong mệt quá lăn ra ngủ thì lại bỏ luôn cả bữa ăn ấy chứ, mất hết cả cơ chứ đừng nói là siết.

ĂN THỊT TRƯỚC ĂN TINH BỘT SAU

Lại là một mẹo nữa để đánh lừa cơ thể, anh em nên nhớ: Cái bụng của chúng ta thường sẽ no lâu hơn sau khi ăn đạm, nên nếu bữa ăn của bạn có đủ các món như cơm (hoặc khoai), thịt, lạc rang, trứng, các loại rau thì có thể ăn theo thứ tư như sau: thịt, lạc rang ăn trước, sau đó trộn cơm với trứng cuối cùng là ăn rau. Mẹo này giúp bạn kiểm soát được lượng Calo trong bữa ăn tốt hơn, và cũng một phần giúp đánh lừa cơ thể, tạo cho nó cảm giác no lâu hơn trong khi thực chất thì bạn vẫn chỉ ăn đúng từng ấy lượng thức ăn.

HẠN CHẾ TỐI ĐA TINH BỘT VÀO CÁC NGÀY NGHỈ

Nếu như bạn đang không theo một chế độ ăn đặc biệt (như Keto hay chế độ xoay vòng tinh bột) và là người lười tính macro thì có thể ứng dụng mẹo này như sau:
1. Vào các ngày tập, hãy ăn theo mức tính toán
2. Vào các ngày nghĩ, hãy cắt giảm tối đa tinh bột (dưới 15% Calo tổng)

Với mẹo này, bạn sẽ không phải mất thời gian tính toán Calo và chuẩn bị đồ ăn cho ngày nghỉ nữa, đơn giản là giữ nguyên lượng đạm & chất béo như ngày tập đồng thời cắt giảm tinh bột xuống dưới 15% là được.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương
  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình