SARM - tương lai của Anabolic drugs

Mình xin nhấn mạnh là dù SARM có tốt hơn Anabolic drugs hay Steroids nhưng nếu quan tâm sức khoẻ thì đừng đánh đổi sức khoẻ để chơi hàng nhé

Dưới đây là 1 bài sơ lược về SARM, bài viết mang tính education ko phải medical advice. Còn ai mà quan trọng sức khỏe thì tốt nhất là đừng đụng vào bất kỳ loại thuốc nào.

SARM vs STEROID

SARM - tương lai của Anabolic drugs
SARM - tương lai của Anabolic drugs

Mấy năm gần đây đang nổi lên 1 loại thuốc mới gọi là SARM - selective androgen receptor modulator. Vậy loại thuốc này nó khác tranditional anabolic androgenic steroid (AAS) như thế nào? Trước tiên phải nói về anabolic androgenic steroids. Cấu trúc tên có 2 thành phần: anabolic và androgenic thể hiện hai đặc tính quan trọng nhất của thuốc:
1. Đặc tính đầu tiên là anabolic - đồng hóa, nghĩa là tăng tốc độ tổng hợp những cấu trúc cơ thể, phổ biến nhất là tăng khối lượng cơ và phát triển xương.
2. Đặc tính thứ hai là androgenic - sinh tính trạng nam, nghĩa là bộc lộ những đặc tính sơ cấp nam (phát triển cơ quan sinh dục) và thứ cấp nam (giọng trầm, mọc lông, mọc râu).

Testosterone là 1 AAS có tỷ lệ anabolic : androgenic xấp xỉ 1:1. Đó là lý do tại sao vận động viên thể hình nữ làm dụng test sẽ bị nam hóa. Không những thế nó còn target đến những mô khác tạo phản ứng phụ như tăng mỡ máu/ LDL, tăng huyết áp, giảm chức năng tim, u gan, suy gan và tâm lý bất ổn. Do đó, ta sẽ muốn 1 loại thuốc vừa có khả năng đồng hóa vừa giảm thiểu khả năng sinh tính nam.

Đây là lý do mà SARM đang được phát triển. Về lý thuyết, SARM sẽ lựa chọn target những receptor ở tế bào cần thiết như cơ và xương và sẽ không phát huy tác dụng ở những tế bào khác, giảm tác dụng phụ. 1 loại thuốc như vậy sẽ có ứng dụng rất lớn trong y học để chữa những bệnh như loãng xương ở cả nam và nữ hoặc chứng mất cơ cho các bệnh nhân ung thư.

Testolone (RAD-140) là 1 loại SARM đang được thử nghiệm trên động vật, cho hiệu quả anabolic : androgenic lên tới 90 : 1. 1 số loại SARM đang được thử nghiệm lâm sàng như Enobosarm và Ligandrol. Đây cũng là những chất cấm trong thể thao. Nghe có vẻ SARM tốt hơn AAS nhưng thực tế SARM có nhiều bất lợi. Các loại SARM hiện tại ko thể loại bỏ 100% tác dụng sinh tính nam. Các thử nghiệm hiện tại vẫn chưa đủ để chứng minh SARM ko mang lại hậu quả xấu như ung thư hay độc tính.

SARM vs Steroids
SARM vs Steroids

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym