Quy tắc 3 phút sống khỏe suốt đời

Quy tắt 3 phút cho mọi vấn đề dường như khá nhàm nhưng thực tế chứng minh có nhiều hữu ích trong cuộc sống, tập thói quen và làm theo nhé

SỬ DỤNG 3 PHÚT ĐỂ CÓ TUỔI THỌ THÊM KHA KHÁ

Quy tắc 3 phút sống khỏe suốt đời
Quy tắc 3 phút sống khỏe suốt đời

1. Chải răng trong 3 phút: phương pháp đánh răng 3-3-3 tức là mỗi ngày nên đánh răng 3 lần, sau bữa ăn 3 phút, mỗi lần đánh 3 phút. Nguyên tắc cơ bản khi đánh răng là chải sạch mọi mặt, từ bên trong lẫn bên ngoài của hàm răng.

2. Nằm trên giường 3 phút sau khi tỉnh dậy: 25% trường hợp đột quỵ và đột tử xảy ra vào buổi sáng từ 7h đến 8h. Người già bị huyết áp cao hoặc mắc bệnh tim, mỗi khi thức giấc không nên ngồi dậy ngay mà trước tiên hãy nhắm mắt dưỡng tâm 3 phút rồi từ từ vận động từ tứ chi đến phần đầu, cổ.

3. Đun nước thêm 3 phút sau khi sôi: khi đun nước cần làm theo các bước: để nước trong ấm một lúc rồi mới bắt đầu đun sôi, khi nước sôi mở nắp ấm, cuối cùng đợi nước sôi tầm ba phút và để lửa nhỏ. Cách đun này giúp các chất có hại trong nước bay hơi.

4. Ăn đồ nóng và uống lạnh cách nhau 3 phút: sau khi ăn đồ nóng huyết quản sẽ giãn ra. Nếu uống nước lạnh ngay, huyết quản đột ngột co lại làm huyết áp tăng cao dẫn đến đau đầu, buồn nôn, đau bụng. Vì vậy, tốt nhất không nên ăn đồ nóng và đồ lạnh cùng lúc mà nên cách 3 phút.

5. Ngâm trà trong 3 phút: ngâm trà trong nước 70-80 độ C khoảng 3 phút sau đó thay nước và tiếp tục ngâm trà thêm 3 phút nữa làm tăng hương vị của trà. Bên cạnh đó, caffeine tiết ra giúp người uống tỉnh táo, sảng khoái tinh thần.

6. Không tức giận quá 3 phút: năng lượng tiêu tốn trong 10 phút tức giận tương đương khi chạy 3.000 m. Ngoài ra, các phản ứng sinh lý lúc tức giận kích thích cơ thể sản sinh các chất độc phức tạp hơn bất cứ cảm xúc nào. Do đó, người tức giận khó sống lâu. Muốn tăng sức khỏe cũng như kéo dài tuổi thọ, bạn không nên tức giận quá.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym