PT cần hiểu vấn đề tinh thần của con người

Ngoài việc lên lịch tập cũng như hiểu về thói quen của học viên thì việc chia sẽ, động viên tinh thần của huấn luyện viên đối với học viên cũng rất quan trọng

Để một PT có thể đem lại kết quả luyện tập tốt cho khách hàng thì ngoài việc hiểu về vai trò của vận động thể chất và chế độ dinh dưỡng đến sức khỏe của họ thì bạn còn phải hiểu về vấn đề tinh thần của con người. Vì sau cùng mọi hành động của chúng ta đều được dẫn dắt bởi những gì xảy ra trong đầu chúng ta.

HIỂU VỀ TINH THẦN

PT cần hiểu vấn đề tinh thần của con người
PT cần hiểu vấn đề tinh thần của con người

Nếu như nói cuộc sống hiện đại khiến cho con người không phải vận động tay chân nhiều làm giảm mức độ vận động thể chất và sự xuất hiện ngày càng nhiều của những món ăn tiện lợi, thừa năng lượng mà thiếu dinh dưỡng làm cho chúng ta dễ bị thừa cân hơn thì còn 1 yếu tố thứ 3 nữa của cuộc sống hiện đại đang làm ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng của bạn, chính là mạng xã hội.

Nếu như ta làm cái gì càng nhiều thì ta sẽ càng thành thục hành động đó, thì khi khách hàng của bạn đang giải trí với những nội dung mà các mạng xã hội như facebook, tiktok lan truyền thì thần kinh của họ cũng bị ảnh hưởng dần. Dần dần con người bị phân tách ra làm 2 phiên bản, phiên bản ngoài đời thực và phiên bản trên mạng xã hội. Có những người sẽ kiểm soát được điều đó, và bạn sẽ thấy 2 phiên bản của họ cũng giống nhau. Nhưng phần lớn người dùng mạng xã hội sẽ có 2 tính cách cực kì khác biệt.

Điều tôi muốn chia sẻ ở đây là, khi bạn huấn luyện cho 1 khách hàng thì việc lên 1 giáo án tập, kèm họ tập, hay hướng dẫn họ ăn không phải là 1 cái gì quá khó làm. Chỉ cần 1 vài buổi học trực tiếp là tôi có thể chỉ cho bạn cách có được chúng mau chóng. Mà cái khó ở đây là làm cách nào để cho khách hàng của bạn có 1 cảm xúc tốt, 1 tinh thần tích cực.

Và với các bạn còn trẻ - khách hàng tương lai của các bạn thì tôi tin đây sẽ là thứ ngày càng nan giải. Họ sẽ dễ bị tác động bởi những phương pháp đơn giản, ít tốn sức, ít mất công suy nghĩ hơn, và dần dần các thế hệ sau sẽ càng suy thoái về thể chất hơn nếu như chúng ta không hành động.

Nếu như trước đây tôi cho rằng, các bạn PT, coach là những người giúp khách hàng phòng tránh bệnh tật thôgn qua việc vận động và ăn uống lành mạnh, thì nay vai trò của chúng ta còn là những người giúp ngăn chặn sự suy thoái và nhiều mặt của cả cộng đồng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym