Phải ăn Carb nếu muốn tập khỏe

Nhiều người cắt Carb hoàn toàn hoặc ăn rất ít Carbohydrate nhưng lại muốn tập nặng và volume cao nhưng phải nhớ Carb là nguồn năng lượng chính cho cơ thể

Có bao giờ bạn muốn tập nặng, tập khỏe, tập hardcore vãi đạn để mau ngon nhưng lại không muốn hay không chịu ăn Carb? Có đấy, có rất nhiều người y chang như bạn. Đây là series quick tips chia sẻ từ Professor (Giáo sư) Asker Jeukendrup - Nutrition head coach tại Dutch olympic training centre Papendal. Đây là 1 trung tâm bao gồm các professionals, trainers, coaches, physiotherapists, medial doctors, và nutrition team.

MORE CARBOHYDRATE = HIGH VOLUME + TRY HARD

Phải ăn Carb nếu muốn tập khỏe
Phải ăn Carb nếu muốn tập khỏe

2 điều chia sẻ đọng lại và cực gãy gọn từ Giáo sư Jeukendrup:

1. Điều thứ nhất: đối với những team thi đấu Olympic, cường độ tập với họ thật sự là rất rất cao, đương nhiên bao gồm cả volume tập. Carbohydrate là nhiên liệu quan trọng nhất và thật sự không còn 1 thứ nào khác có thể thay thế. Đó là lý do tại sao chế độ ăn high carb rất có lợi.

2. Điều thứ hai: không có 1 vận động viên nào tập luyện y hệt nhau mỗi ngày. Điều đó dẫn đến không có 1 chế độ ăn nào được áp dụng mỗi ngày và mãi mãi. Không hề có nghĩa lý gì để làm thế hết.

Giáo sư chia sẻ điều thứ hai bởi trong bài interview ông có nói rằng việc ăn low carb đôi khi là có lợi nhưng sau cùng thì tập với cường độ cao và muốn có kết quả tốt nhất thì không thể nào bỏ qua high carb.

Thông qua đây mình cũng chia sẻ luôn việc giảm mỡ mà ăn ít carb (low) hoặc không carb (no carb) là có thể. Nhưng đó không phải là giải pháp tối ưu. Nghĩ đơn giản đi, cùng ăn 1500 Calo và tập hết sức để giảm mỡ. Tại sao không tính toán để việc ăn 1500 Calo đem cho mình nhiều năng lượng nhất và buổi tập tuyệt vời nhất? Macros sinh ra có ý nghĩa là vì như thế.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym