Omege 3 là gì và lợi ích với sức khỏe

Omega-3 cũng rất quan trọng như là tiền chất trao đổi cho các hormone và giúp cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động bình thường

Omega-3 là 1 nhóm các Acid béo thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong cơ thể bạn mang lại 1 số lợi ích thiết yếu cho sức khỏe của bạn. Vì cơ thể bạn không thể tự sản xuất chúng, bạn phải lấy chúng từ chế độ ăn uống của mình hay nói đơn giản là từ các loại thực phẩm. 3 loại quan trọng nhất là ALA (Acid Alpha-Linolenic), DHA (Acid Docosahexaenoic), và EPA (Acid Eicosapentaenoic). ALA chủ yếu được tìm thấy trong thực vật, trong khi DHA và EPA có hầu hết trong thực phẩm động vật và tảo. Các loại thực phẩm phổ biến chứa nhiều Acid béo Omega-3 bao gồm cá có nhiều mỡ, dầu cá, hạt lanh, hạt chia, dầu hạt lanh và quả óc chó.

Omege 3 là gì và lợi ích với sức khỏe
Omege 3 là gì và lợi ích với sức khỏe

CÓ MẤY LOẠI OMEGA-3

1. Acid Alpha-Linolenic: ALA là Acid béo Omega-3 phổ biến nhất trong chế độ ăn uống của bạn. Cơ thể của bạn chủ yếu sử dụng nó để làm năng lượng nhưng nó cũng có thể được chuyển đổi thành các dạng hoạt động sinh học của Omega-3 khác là EPA và DHA.Tuy nhiên, thực tế quá trình chuyển đổi này không hiệu quả, chỉ 1 tỷ lệ nhỏ ALA được chuyển đổi thành các dạng khác mà thôi. ALA được tìm thấy trong các loại thực phẩm như hạt lanh, dầu hạt lanh, dầu hạt cải, hạt chia, quả óc chó, hạt cây gai dầu và đậu nành.

2. Acid Eicosapentaenoic: EPA chủ yếu được tìm thấy trong các sản phẩm động vật, chẳng hạn như cá nhiều mỡ và dầu cá 1 số vi tảo cũng chứa EPA.

3: Acid Docosahexaenoic: DHA là Acid béo Omega-3 quan trọng nhất trong cơ thể bạn. Đó là thành phần cấu trúc quan trọng của não, võng mạc mắt và nhiều bộ phận cơ thể khác. Giống như EPA, nó xuất hiện chủ yếu trong các sản phẩm động vật như cá béo và dầu cá. Thịt, trứng và sữa từ động vật ăn cỏ cũng có xu hướng chứa 1 lượng đáng kể. Những người ăn chay và ăn chay trường thường thiếu DHA và họ nên bổ sung vi tảo để đảm bảo nhận đủ lượng Omega-3 cần thiết cho cơ thể.

ACID BÉO OMEGA-3 CÓ TÁC DỤNG GÌ

Acid béo Omega-3 đặc biệt là DHA rất quan trọng đối với não và võng mạc của bạn. Điều đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai và cho con bú là phải bổ sung đủ DHA vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và trí thông minh của em bé. Ngoài ra, bổ sung lượng Omega-3 đầy đủ có thể mang lại lợi ích sức khỏe mạnh mẽ cho người lớn.

Còn đối với người tập luyện thể thao, Omega-3 cũng rất quan trọng như là tiền chất trao đổi cho các hormone và giúp cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động bình thường. Đáng chú ý khi được tiêu thụ với số lượng và tỷ lệ thích hợp kết hợp với 1 thực phẩm hỗ trợ khác, Omega-3 cũng sẽ cung cấp 1 phản ứng chống viêm mạnh cần thiết để phục hồi cơ bắp nhanh chóng sau khi tập luyện cường độ cao hoặc căng thẳng xảy ra do ngủ không đủ giấc, chế độ ăn uống kém hoặc môi trường và lối sống căng thẳng.

Omega-3 không chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời mà còn làm cho các chất dinh dưỡng khác hoạt động tốt hơn. Nếu bạn không ăn cá hoặc các nguồn thực phẩm khác có chứa Omega-3, hãy cân nhắc việc bổ sung chúng từ sản phẩm dầu cá, hợp chất này thực sự không mắc tiền nhưng lại có lợi ích rất tốt đới với sức khỏe và não bộ của bạn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym