Những thức ăn dấu Calo làm bạn tăng cân

Nhận biết những thức ăn dấu giếm Calo của chúng làm bạn bị tăng cân dù đã tính toán macro siêu siêu kỹ cũng như ăn thấp hơn cả tính toán

Không phải các loại thức ăn này nói dối bạn rằng chúng không có Calo mà chúng ta thường không ngờ lượng Calo mà chúng có. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm nhận biết Calo bị ẩn giấu trong thức ăn để các bạn có thể loại bỏ những phần Calo dư thừa không đáng có trong bữa ăn hàng ngày của mình. Chúc các bạn có được kết quả giảm cân hiệu quả.

Những thức ăn dấu Calo làm bạn tăng cân
Những thức ăn dấu Calo làm bạn tăng cân

ĐỪNG QUÊN TÍNH MACRO NHỮNG MÓN NẦY NHÉ

1. Các loại đồ uống như trà & cafe: bản thân trà hay cafe không có chứa Calo, nhưng để đồ uống ngon hơn chúng thường được pha thêm đường, sữa tươi hoặc sữa đặc. Vì vậy 1 loại đồ uống sau bữa sáng của bạn hoàn toàn có thể có tới vài trăm Calo.

2. Nước sốt Salad: Salad rau xanh là 1 món lành mạnh cho người giảm cân vì hệ tiêu hóa của chúng ta không lấy năng lượng từ rau xanh được, nhờ vậy chúng làm bạn được no mà không lo thừa Calo. Tuy nhiên có thể nước sốt mà bạn dùng để trộn Salad lại có chứa rất nhiều Calo. Hãy sử dụng các loại sốt không có hoặc có rất ít Calo cho món Salad của mình bạn nhé.

3. Các loại nước tương: phổ biến nhất có lẽ là tương ớt Chinsu được mọi người sử dụng trong rất nhiều món ăn như đồ rán, chiên, nướng để ăn kèm. Các loại nước tương này có chứa lượng đường rất lớn và làm bạn bị thừa Calo mà không hay.

4. Các món chiên ăn kèm bữa chính: đại diện nổi bật nhất là món khoai tây chiên, đây là những loại thức ăn có độ đặc Calo (lượng Calo trong 1 phần ăn) rất cao nhất là khi được ướp muối mặn sẽ làm bạn ăn không kiểm soát.

5. Ăn nhiều thịt quá mức cần thiết: rất nhiều người nghĩ ăn Protein giúp họ giảm cân nhanh hơn và càng ăn nhiều Protein thì người càng thon gọn. Nhưng thực ra Protein vẫn là 1 chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng, nó khó gây thừa năng lượng hơn các loại chất còn lại là Carb và Fat. Tuy nhiên vẫn có thể làm thừa Calo đặc biệt nếu như bạn sử dụng nước sốt nhiều Calo hoặc ăn đoạn thịt mỡ thì cũng sẽ bị thừa Calo gây tăng cân.

6. Các loại bánh: bánh ăn vặt cũng là 1 loại thức ăn có độ đặc Calo lớn do có chứa nhiều đường kính và chất béo dùng để nướng chúng. Lời khuyên của Lanhfoods là bạn không nên ăn các loại bánh có hàm lượng bột lớn, nhiều kem mà nên lựa chọn các loại bánh ăn vặt healthy như bánh Biscotti với thành phần hạt dinh dưỡng, bánh Whey cookies với thành phần bột Protein hoặc bánh Hạnh nhân làm từ bột hạnh nhân để món ăn có được sự cân đối về dinh dưỡng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym