Những thói quen làm suy giảm hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch khỏe có thể giúp cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, để có được hệ miễn dịch tốt thì các bạn nên tránh xa những thói quen xấu góp phần gây suy giảm hệ miễn dịch.

HÃY GIỮ CHO HỆ MIỄN DỊCH MẠNH MẼ

Những thói quen làm suy giảm hệ miễn dịch
Những thói quen làm suy giảm hệ miễn dịch

1. Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi: mệt mỏi do quá tải trong công việc hoặc thiếu ngủ có thể làm suy giảm hệ miễn dịch và làm giảm số lượng tế bào diệt tấn công lại vi khuẩn.

2. Tâm trạng không tốt: tâm trạng có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Ví dụ bạn bị trầm cảm kéo dài hoặc thường xuyên gây sự với người khác thì bạn cũng thường phải trải qua những thay đổi về tâm trạng, điều đó không tốt cho sức khỏe và khiến tế bào diệt kém hoạt động hơn do đó sẽ làm giảm khả năng miễn dịch.

3. Không bao giờ tập thể dục: những người không bao giờ tập thể dục thường thừa cân, kết quả là sẽ làm giảm khả năng phòng bệnh của hệ miễn dịch.

4. Chơi với người hút thuốc lá: hút thuốc lá không chỉ gây hại cho người hút mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh do khói thuốc lá vẫn rất độc khi xâm nhập vào cơ thể người khác. Hút thuốc lá có thể gây ra các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, lên cơn hen, dị ứng và làm suy giảm hệ miễn dịch.

5. Hay dùng kháng sinh: kháng sinh là những thuốc cần phải được dùng theo đơn của bác sĩ và vì thế nếu không sử dụng đúng cách thì có thể khiến cho tình trạng nhiễm trùng thêm nặng hơn. 1 nghiên cứu cho thấy bệnh nhân thường xuyên phải dùng kháng sinh sẽ bị giảm nồng độ cytokine (hormone của hệ miễn dịch).

xem 16 bí quyết tăng sức đề kháng

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym