Những sự thật về trứng mà Gymer cần phải biết

Khi bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và ít chất béo no, bạn sẽ được ăn 1 quả trứng mỗi ngày và nhận được những chất dinh dưỡng từ chúng. Nếu như bạn có 1 chế độ ăn uống lành mạnh, trứng không nghi ngờ chính là loại thuốc bổ trợ tuyệt vời và là nguồn cung cấp các dưỡng chất như Protein, chất béo tốt, Lutein, Zeaxanthin và Vitamin D

NHỮNG SỰ THẬT VỀ TRỨNG

Từ lâu, các Gymer đã có thành kiến với trứng khi tin rằng ăn trứng làm tăng lượng Cholesterol có hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến việc tập luyện. Đấy là thông tin đã quá lỗi thời, hãy cùng Scitec Việt Nam cập nhật những thông tin thú vị về món ngon dễ kiếm này!

Những sự thật về trứng mà Gymer cần phải biết
Những sự thật về trứng mà Gymer cần phải biết

Việc ăn trứng hay không thực ra không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, các chuyên gia của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ không giới hạn lượng lòng đỏ trứng bạn nên ăn, điều cần giới hạn là lượng Cholesterol, bạn chỉ được thu vào khoảng 300mg Cholesterol mỗi ngày và 200mg đối với những người bệnh gan hoặc tim. Và do đó bạn quyết định được lượng Chorelterol này sẽ đến từ đâu. Có nghĩa, khi bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và ít chất béo no, bạn sẽ được ăn 1 quả trứng mỗi ngày và nhận được những chất dinh dưỡng từ chúng.

Ăn trứng không liên quan đến việc tăng Cholesterol
Ăn trứng không liên quan đến việc tăng Cholesterol

Nhưng nếu bạn có một chế độ ăn không lành mạn, và bạn cắt giảm trứng để chế độ tốt hơn, điều này hoàn toàn vô nghĩa. Lượng Cholesterol của bạn vẫn sẽ cao vì những thực phẩm chứa nhiều chất béo no bạn sử dụng, và bạn còn bị thiếu hụt một số chất dinh dưỡng quan trọng từ trứng. Điều bạn cần là 1 chế độ ăn uống khỏe mạnh và cân bằng chứ không phải là bỏ trứng khỏi khẩu phần ăn. Nếu như bạn có 1 chế độ ăn uống lành mạnh, trứng không nghi ngờ chính là loại thuốc bổ trợ tuyệt vời và là nguồn cung cấp các dưỡng chất sau:
1. Protein: trứng là tiêu chuẩn vàng cho mọi loại thực phẩm chứa Protein, vì sự pha trộn các Axid Amino, 6gr Protein trong mỗi quả trứng rất dễ dàng được cơ thể hấp thụ, Trứng cũng có lượng Carb rất thấp (74 Calo/ quả). Rất nhiều Gymer chọn việc ăn lòng trắng trứng để phục hồi cơ thể vì lượng Protein trong lòng trắng trứng cao hơn lòng đỏ, ngược lại lượng Cholesterol và chất béo lại gần như bằng 0.
2. Chất béo: đối vói những nười đang nỗ lực tập luyện để tăng cân thì trứng là một lựa chọn khá tuyệt vời, chất béo trong lòng đỏ trứng lên đến gần 4,5g là nguồn cấp chất béo tốt cho những người đang cố gắng cải thiện cân nặng của mình.
3. Lutein và Zeaxanthin: 2 chất vừa quan trọng vừa nhiều lợi ích này được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, chúng giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, đặc biệt lá các bệnh về đục thủy tinh thể hay thóai hóa điểm vàng ở người lớn tuổi. Dù trứng chứa ít Lutein và Zeaxanthin hơn rau xanh nhưng chúng lại giúp cơ thể dễ hấp thụ hơn, chúng cũng giúp các chất dinh dưỡng khác được hấp thụ nhiều hơn vì sự hiện diện của chất béo không bão hòa trong lòng đỏ trứng. Từ đó thúc đẩy việc trao đổi chất và nâng cao hiệu suất tập luyện.
4. Vitamin D: chất béo là một trong những nguồn thực phẩm chứa được vitamin D dạng tự nhiên, giúp cho việc hấp thụ Canxi, đóng vai trò quan trọng cho răng và xương của cơ thể. Vitamin D còn giúp chắc khỏe hệ xương khớp cho những người luyện tập thể dục và thể hình vốn đã phải sử dụng đến xương khớp rất nhiều.

Trứng giàu Protein dễ hấp thu và là thực phẩm rẻ tiền
Trứng giàu Protein dễ hấp thu và là thực phẩm rẻ tiền

Như vậy, đối với những người tập gym thể hình, việc ăn từ 6-7 quả trứng mỗi tuần vẫn nằm trong phạm vi kiểm soát được nếu không nạp thêm Cholesterol từ các thực phẩm khác, dù lòng đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng hơn nhưng lòng trắng trứng lại có lợi hơn về mặt sức khỏe, nếu muốn bổ sung lại năng lượng sau buổi tập tốt nhất bạn nên chỉ ăn lòng trắng trứng. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể trả lời câu hỏi cho riêng mình: Ăn trứng có tốt cho Gymer không!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình