Những quan điểm sai lầm khi tập bụng

Ngày nào cũng phải tập bụng, giảm mỡ bụng là phải tập bụng nhiều, muốn có múi là phải tập, tập bụng nhiều sẽ ra 6 múi, tập bụng thì bụng sẽ nhỏ ... là những quan điểm sai lầm

Bụng 6 múi hoặc lộ múi ra nhiều thường là mục tiêu của các bạn tập gym thể hình. Chính vì điều đó nên dẫn tới 1 số lời đồn không đúng về tập luyện bụng. Cùng Ms.Pi điểm qua vài thắc mắc nhé

Những quan điểm sai lầm khi tập bụng mà bạn có thể mắc phải
Những quan điểm sai lầm khi tập bụng mà bạn có thể mắc phải

TẬP LUYỆN CƠ BỤNG LIÊN TỤC VÀ KHÔNG CÓ NGÀY NGHỈ?

Trong quá trình tập luyện xây dựng cơ thể nhiều bài tập nhóm cơ khác của bạn sẽ gián tiếp liên quan đến phần giữa của bạn, vì vậy bạn sẽ không cần phải tập luyện cơ bụng thường xuyên. Các bài tập như Squat, Deadlif, Standing Military Presses ... sẽ dựa vào phần bụng của bạn để ổn định, vì vậy sẽ có rất nhiều bài tập khiến bạn vô thức phải sử dụng phần bụng để hỗ trợ và tham gia vào chuỗi động tác đó. Giống như bất kỳ nhóm cơ nào khác, cơ bụng của bạn cần thời gian để phục hồi sau khi tập luyện căng thẳng và tổn thương. Nếu bạn tập luyện phần bụng mỗi ngày, bạn sẽ không thấy sự tăng trưởng mà bạn mong đợi. Bạn vẫn chia ra các buổi tập riêng biệt, có thể khoảng 2 lần 1 tuần nếu bạn quan tâm xây dựng phần bụng đẹp .

TẬP BỤNG SẼ GIẢM MỠ BỤNG?

Sự thật là cho đến ngày hôm nay có rất nhiều người vẫn còn quan niệm rằng tập phần nào sẽ giảm mỡ phần đõ đặc biệt là phần bụng. Tập bụng để giảm mỡ bụng là 1 quan niệm sai lần, bất kể bạn cố gắng tập phần bụng nhiều như nào kết quả về việc giảm mỡ sẽ không thể như bạn mong muốn nếu bạn không có chế độ ăn uống lành mạnh và 1 chết độ tập cường độ cao để đốt chất béo toàn cơ thể. Chất béo sẽ mất đều trên cơ thể bạn chứ không phải ở 1 nơi cụ thể nào mà ta tập luyện .Tập luyện phần bụng rất quan trọng đối với sức mạnh chức năng tổng thể và việc thiếu nó có thể gây ra vấn đề với tư thế của bạn. Chỉ cần không nghĩ rằng nó sẽ thu nhỏ vòng eo của bạn và cố gắng tập đều các nhóm cơ kết hợp với chế độ dinh dưỡng chuẩn khoa học phần bụng bạn sẽ tự nhỏ lại.

TẬP BỤNG NHIỀU MỚI CÓ MÚI BỤNG?

1 sự thật hiển nhiên mà ít ai biết răng cơ thể chúng ta ai cũng có cơ bụng. Phần cơ bụng đã được hình thành sẵn ngay khi chúng ta hoàn thiện cơ thể trong bụng mẹ và chức năng chính của nó là để bảo vệ cơ quan nội tạng. Nên không hẳn cứ tập nhiều bụng bạn mới có được cơ bụng. Nếu cơ thể bạn đang có % mỡ khá cao, dù bạn tập luyện nhiều phần bụng như nào phần cơ bụng bạn cũng sẽ khó mà lộ ra. Việc quan trọng bạn cần làm là giảm % mỡ trên cơ thể. Nam giới để lộ rõ phần bụng sẽ cần % khoảng 10 - 12% và nữa giới khoảng 12 - 15%.

BẤT KỲ AI CŨNG CÓ THỂ CÓ 6 MÚI?

Thực tế, bất cứ ai tập luyện chăm chỉ và ăn uống với chế độ khô có thể phát triển và xây dựng 1 phần bụng rất đẹp. Mặc dù vậy, chúng ta sẽ vẫn thấy mỗi người sẽ có hình dáng phần bụng khác nhau. Nhờ di truyền, 1 số người có 6 múi trong khi những người khác có 8 múi, 10 múi hoặc thậm chí chỉ 4 múi. Nên nếu bạn tập luyện mà không có được 6 múi mà chỉ có thể phát triển đến 4 múi thì cũng đừng buồn nhé, đó sẽ là nét đặc trưng tạo nên vẻ đẹp của riêng bạn.

TẬP NHIỀU BỤNG SẼ LÀM CHO BỤNG BẠN NHỎ HƠN?

Với chế độ dinh dưỡng phù hợp bạn chắc chắn có thể có được phần bụng nhỏ hơn và lượng mỡ cơ thể ít hơn xung quanh phần giữa của bạn sẽ làm cho vòng eo của bạn nhỏ hơn. Nhưng nếu bạn tập luyện phần bụng với mức tạ nặng với mong muốn phần bụng sẽ nhỏ hơn thì vô tình nó đang khiến cho phần bụng bạn to hơn đó. Đơn giản là bạn đang kích thích các nhóm cơ bụng phát triển dày hơn. Phần bụng của bạn giống như bất kỳ nhóm cơ nào khác trong cơ thể bạn. Bằng cách tập tạ với mức tạ nặng, bạn đang luyện tập cơ bụng để to hơn, khỏe hơn hoặc cả 2, có thể làm dày phần giữa của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn thực hiện nhiều bài tập để phát triển cơ xiên bụng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym