Những món cần ăn để có được 1 chu kỳ nhẹ nhàng

Đến chu kỳ thì chị em sẽ có đủ thứ việc và dưới đây là 1 số món ăn giúp chị em nhẹ nhàng hơn khi chu kỳ tới

Chúng ta hẳn đều từng nghe câu nói You are what you eat tức bạn ăn uống ra sao thì cơ thể bạn ra như vậy. Và như thế dinh dưỡng có ảnh hưởng tới mọi mặt của cuộc sống, khi bạn ăn đúng cách bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn, cuộc sống chất lượng hơn và ngay cả chu kỳ của bạn cũng dễ dàng hơn. Sau đây là một số loại chất dinh dưỡng bạn cần ăn nhiều hơn vào những ngày đèn đỏ để giảm bớt các triệu chứng khó chịu của nó

CÁC ANH NÊN ĐỌC ĐỂ GIÚP CHỊ EM NHẸ NHÀNG QUA NGÀY

Những món cần ăn để có được 1 chu kỳ nhẹ nhàng
Những món cần ăn để có được 1 chu kỳ nhẹ nhàng

1. Canxi: có vai trò rất quan trọng với cơ thể phụ nữ và đặc biệt là trong chu kỳ. Với các chị em không ăn đủ Canxi sẽ thường bị chuột rút cũng như gặp phải vấn đề mất cân bằng nội tiết. Mặc dù bạn có thể mua các viên bổ sung Canxi rất dễ dàng nhưng không phải dạng Canxi tổng hợp nào cũng có thể hấp thụ vào cơ thể, vì vậy những nguồn thức ăn chứa Canxi tự nhiên như hạt vừng, rau cải xanh, quinoa và các loại đậu sẽ là thức ăn mà ta nên lựa chọn.

2. Sắt: là khoáng chất thường bị thiếu hụt ở nữ giới và nếu bạn cảm thấy da dẻ mình nhợt nhạt, cảm giác cơ thể mệt mỏi hoặc rét run thì có thể bạn đang bị thiếu sắt đó. Vào chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng bạn gái sẽ bị mất sắt, vì vậy chúng ta cần chủ động bổ sung loại khoáng chất này hơn. Các loại thức ăn có chứa sắt gồm các loại đậu, hải sản, rau bina, hạt bí xanh và thịt bò.

3. Protein: đây cũng là thành phần rất quan trọng trong chế độ ăn. Và cũng có rất nhiều thức ăn giúp bạn tăng cường được lượng Protein nhưng Lanh khuyên các bạn nên tập trung vào các loại thức ăn toàn phần (Whole Foods) như hạt điều, hạnh nhân, thịt, cá, trứng.

4. Vitamin E: là 1 loại chất rất có ích trong những ngày chu kỳ, nhờ nó giúp tăng cường tuần hoàn. 1 số dấu hiệu cho thấy bạn đang bị thiếu vitamin E gồm có khô da, khô môi và tóc. Vitamin cũng có thể giúp giải tỏa các triệu chứng của chu kỳ và nó sẽ có trong các loại thức ăn như quả bơ, lòng đỏ trứng, rau bina, các loại hạt dinh dưỡng và súp lơ.

5. Bổ sung nước: thành phần chính của máu chính là nước và khi chúng ta bị mất máu sẽ cần bổ sung lại nước cho cơ thể. Các nhà khoa học khuyên mọi người nên uống 2 lít nước mỗi ngày, và hẳn là bạn cũng được nghe về lời khuyên này và thấy dường như nó không dễ thực hiện. Nhưng hãy nhớ là bạn không chỉ có uống nước không mà có thể bổ sung nước qua việc ăn các loại rau, súp, sinh tố hay các loại thức ăn chứa nhiều nước. Và hãy tránh các loại làm bạn bị mất nước như café, đường và đồ uống chứa cồn.

6. Magie: là khoáng chất thiết yếu và được thấy có tác dụng giúp thả lỏng cơ bắp thường có trong các loại đậu, đậu phụ và lạc. Lưu ý, những người bị thiếu Magie thường sẽ cảm thấy thèm ăn các món nhiều đường như chocolate, bởi Magie làm ảnh hưởng đến mức đường huyết và khi lượng  đường huyết thấp sẽ làm bạn thèm ăn đường.

7. Vitamin B6: hỗ trợ trong quá trình chuyển hóa Protein và được thấy trong nhiều nghiên cứu giúp làm giảm trầm cảm. 1 số thức ăn giàu vitamin B6 gồm có khoai tây, chuối và yến mạch.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym