Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của hạt lanh

Nhiệt độ lò nướng 300°F (150°C) thậm chí trong nhiều giờ nướng dường như không làm giảm đáng kể lượng ALA trong các sản phẩm nướng. Lignans là các Polyphenol liên quan đến chất xơ cung cấp các lợi ích chống oxy hóa, lợi ích giống như chất xơ và cũng hoạt động như Phytoestrogen. Khi hạt lanh được tiêu thụ, 2 axit béo Omega 3 khác cũng đã được chứng minh là tăng trong máu, đó là Axit Eicosapentaenoic (EPA) và Axit Docosapentaenoic (DPA). Tăng EPA và DPA cũng giúp chống viêm nhiễm

Các loại nuts, seed thì từ lâu ai cũng biết vốn tốt cho sức khỏe, và bản thân mình cũng hay ăn lạc để cung cấp chất béo tốt, và ngoài ra thì lạc rất dễ ăn kèm các bữa chính cũng như bữa phụ. Năng lượng của hạt lanh khoảng 534 Calo/ 100g, vậy thì tại sao nên dùng thử hạt lanh

SỬ DỤNG HẠT LANH NẾU BẠN MUỐN ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN HÀNG NGÀY

Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của hạt lanh
Những lợi ích sức khỏe hàng đầu của hạt lanh

1. Giữ nguyên chất khi nướng, chế biến: hạt lanh xay có thể nướng mà không mất một lượng lớn Axit Aalpha Linolenic (ALA) - loại axit béo Omega 3 chiếm hơn nửa tổng chất béo trong hạt lanh. Nhiệt độ lò nướng 300°F (150°C) thậm chí trong nhiều giờ nướng dường như không làm giảm đáng kể lượng ALA trong các sản phẩm nướng. Kết quả này đã được chứng minh cho bánh mì, bánh nướng xốp và bánh quy.

2. Chống oxy hóa cực mạnh: Hầu hết các loại thực phẩm thực vật có chứa ít nhất một lượng nhỏ Phytonutrients được gọi là Lignans. Lignans là các Polyphenol liên quan đến chất xơ cung cấp các lợi ích chống oxy hóa, lợi ích giống như chất xơ và cũng hoạt động như Phytoestrogen. Trong số tất cả các loại thực phẩm thường ăn, hạt lanh là nguồn cung cấp Lignans số 1 trong chế độ ăn uống của con người. Hạt lanh chứa gấp 7 lần lượng Lignan so với thực phẩm gần nhất (hạt vừng). Chúng chứa số lượng hạt Lignan gấp khoảng 339 lần so với hạt hướng dương, gấp 475 lần hạt điều và gấp 3.200 lần so với hạt đậu phộng.

3. Giúp bảo vệ tim mạch: Axit béo Omega 3 chính trong hạt lanh Axit Aalpha Linolenic hay ALA có thể giúp bảo vệ các mạch máu khỏi tổn thương, viêm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra khả năng của hạt lanh trong chế độ ăn uống làm tăng nồng độ ALA trong máu của chúng ta, ngay cả khi những hạt lanh đó đã được nghiền nát và kết hợp vào các sản phẩm nướng như bánh mì hoặc bánh nướng xốp. Khi hạt lanh được tiêu thụ, 2 axit béo Omega 3 khác cũng đã được chứng minh là tăng trong máu, đó là Axit Eicosapentaenoic (EPA) và Axit Docosapentaenoic (DPA). Tăng EPA và DPA cũng giúp chống viêm nhiễm. Những Lignan trong hạt lanh có thể ức chế sự hình thành yếu tố kích hoạt tiểu cầu (PAF) - điều này có thể làm tăng nguy cơ viêm khi được sản xuất với số lượng quá mức.

Bạn có thể thêm hạt lanh thực đơn để có những bữa ăn vừa ngon miệng vừa đủ chất dinh dưỡng. Nhất là trong thời điểm #COVID19, mọi người càng cần phải nâng cao sức khỏe mà điều đơn giản nhất chính là cải thiện bữa ăn của mình nhé! Tuy nhiên, phải lưu ý đến Calo Deficit nha!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym