Nhũ hoá tuyến vú ở nam giới

Nhũ hoá tuyến vú ở nam giới có nhiều nguyên nhân từ thói quen sinh hoạt, stress, béo phì, ăn nhậu, do gen, không rõ nguyên nhân và với gym thể hình là chơi steroid

Trước khi nói vấn đề này phải nói qua mỗi năm ở Mỹ ghi nhận hơn 200.000 ca liên quan đến bệnh lý nhữ hoá tuyến vú ở nam. Nguyên nhân bao gồm dậy thì, lão hóa, thuốc men và tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến hormone. Yếu tố các bạn quan tâm nhất có lẽ là do bẩm sinh.

ĐỪNG QUÁ LO LẮNG KHI VÚ NHƯ PHỤ NỮ

Nhũ hoá tuyến vú ở nam giới
Nhũ hoá tuyến vú ở nam giới

Nhũ hoá tuyến vú có thể xuất phát từ sự mất cân bằng giữa hormone giới tính testosterone và estrogen. Estrogen - hormone nữ làm cho mô vú phát triển. Trong khi đó, Testosterone - hormone nam lại ngăn estrogen làm cho mô vú phát triển. Tất cả nam giới và nữ giới đều có cả testosterone và estrogen nhưng testosterone có nồng độ và tỷ lệ cao hơn ở nam giới trong khi nữ giới có mức estrogen cao hơn. Theo bác sĩ gia đình Mỹ, có tới 1/9 bé trai mới sinh có dấu hiệu của nhũ hoá tuyến vú (ở vn chưa có nguyên cứu nào nhưng mình nghĩ sẽ cao hơn lý do mình sẽ giải thích ở dưới).

Thông thường theo thời gian ngắn hoặc đến tuổi dậy thì bệnh lý sẽ giảm hoặc mất đi khi cơ thể tự cân bằng được hormone của nó nhưng trẻ em ở vn chắc sẽ khó vì chúng ta bị stress về vấn đề học tập, lịch học dày đặc, fat food ... dẫn đến dinh dưỡng không tối ưu, thức đêm (mà khi đã stress sẽ ảnh hướng tới hormone) thời mình là vậy còn bây giờ thì không biết. VÌ nhiều kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, người bị nữ hóa tuyến vú do lo lắng, trầm cảm, rối loạn ăn uống, đặc biệt ở trẻ dậy thì.

Khi mình nhận coach rất nhiều bạn hỏi về vấn đề đầu vú nhọn nhưng các bạn yên tâm là nó sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ chỉ thẩm mĩ không được đẹp thôi. Ở mĩ thì họ thấy nó là bình thường chứ ở vn là tụi nó soi chết mẹ luôn (má thằng này chơi hàng vú sưng)

TÓM TẮT LẠI VÌ SAU NHŨ HOÁ TUYẾN VÚ

Nhiều đánh giá cho thấy có những trường hợp bị nữ hóa tuyến vú không có nguyên nhân cụ thể, 1 số yếu tố có thể khởi phát sự mất cân bằng hormone này. Bên cạnh đó sự thay đổi cơ thể khi dậy thì và tuổi lớn dần cũng gây nữ hóa tuyến vú. Những thay đổi này bao gồm:
+ Tổn thương hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến tinh hoàn, nơi tạo ra Testosterone (mấy bạn chơi roid)
+ Rối loạn chức năng tuyến giáp do nội tiết tuyến giáp có ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể và tình dục (mấy bạn chơi hàng)
+ Béo phì, do mỡ tổng hợp và tạo ra nhiều Estrogen. Cơ thể có càng nhiều mỡ > có càng nhiều enzym aromatase > càng chuyển hóa nhiều nên không phải cứ chơi hàng là bị gyno đâu mà chỉ trỏ.
+ Thuốc điều trị bệnh tim, ung thư, trầm cảm hay loét dạ dày …
+ Suy thận
+ Bệnh gan: suy gan, xơ gan
+ Rượu
+ Hội chứng Klinefelter
+ Khoảng 10-20% trường hợp là do yếu tố thuốc, 25% trường hợp không biết rõ lý do.
+ 1 số trường hợp mắc chứng nữ hóa tuyến vú sau khi điều trị 1 bệnh lý ác tính nào đó như điều trị Oestrogen ở ung thư tiền liệt tuyến.
+ Trẻ nhũ nhi cũng có thể nằm trong đối tượng nữ hóa tuyến vú, nguyên nhân vì cơ thể vẫn còn nội tiết nữ của người mẹ

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym