Điều vớ vẫn nhất là nhịn uống nước để giảm cân

Những đứa thừa mỡ sẽ muốn giảm cân giảm mỡ mà không phân biệt được sự khác nhau. Nhịn nước để giảm cân nhưng đéo giảm được mấy vì người toàn mỡ mà mỡ thì tích % nước rất thấp. Nhịn nước sẽ tập luyện cực kém dẫn tới lượng calo tiêu thụ cực ít và mất cơ. Việc nhịn nước trong điều kiện cơ thể đổ quá nhiều mồ hôi, nhiệt độ cơ thể tăng cao hoàn toàn dẫn đến kiệt sức vì nóng, say nắng và thậm chí tử vong

NHỊN UỐNG NƯỚC ĐỂ GIẢM CÂN

Hà Nội thì 40 độ nóng còn bạn thì nhịn uống nước để giảm cân??? Giữa cái thời tiết mùa hè khắc nghiệt đến rã họng, có người vẫn hỏi không uống nước trong buổi tập để giảm cân nhanh có được không? Thật là không biết trả lời sao cho vừa lòng.

Nhịn uống nước để giảm cân - Điều vớ vẫn nhất trên cuộc đời nầy

Nhịn uống nước để giảm cân - Điều vớ vẫn nhất trên cuộc đời nầy

NƯỚC QUAN TRỌNG KHÔNG? QUAN TRỌNG

Nhấn mạnh: cơ thể có thể tồn tại 30 ngày mà không cần thức ăn nhưng 4 - 10 ngày mà không có nước thì chết ngắt, chưa kể trong điều kiện thời tiết khiến mất cân bằng nội môi thế này chắc không đến 4 - 5 ngày là toi mẹ rồi. Nước là thành phần lớn nhất của cơ thể chiếm từ 45% đến 70% cơ thể của một người. Tổng lượng nước cơ thể được xác định chủ yếu bởi thành phần cơ thể, mô cơ chiếm khoảng 75% nước trong khi mô mỡ là khoảng 20% ​​nước.

Logic là gì? Những đứa bị béo muốn giảm cân thực chất và thường toàn là người thừa nhiều mỡ cũng không phân biệt được giữa giảm cân với mỡ. Cố nhịn nước để mà giảm cân nhưng thật ra giảm được mấy lạng vì nói thẳng là người không có cơ bắp cho nên lượng nước tích trong cơ thể vốn thấp rồi, tới lúc nhịn thì giảm không được bao nhiêu lại còn khát khô cổ và mệt mỏi.

Trung bình để cân bằng lượng nước nạp vào với việc đổ mồ hôi, điều hòa thận ... thì đàn ông cần khoảng 3.7l/ngày và phụ nữ là 2.7l/ngày (The Adequate Intake - Food and Nutrition Board). Thêm nữa với thời tiết mà mồ hôi đổ ra quá nhiều để điều hòa thân nhiệt + tập luyện dài ngày thì việc tiêu thụ thêm lượng nước sẽ là điều bình thường. Giờ mình sẽ hiểu khuyến nghị trung bình đã là mức nước nạp vào cao vậy, cộng thêm việc tập luyện khiến nhu cầu còn cao hơn mà lại cứ cố nhịn nước thì sẽ ra sao rồi đấy? Còn ra sao thì đọc tiếp phần dưới.

HẬU QUẢ

Việc nhịn nước trong điều kiện cơ thể đổ quá nhiều mồ hôi, nhiệt độ cơ thể tăng cao hoàn toàn dẫn đến kiệt sức vì nóng, say nắng và thậm chí tử vong. Trọng lượng cơ thể giảm và đồ mô hôi có tính tương quan, chắc mấy đứa không uống nước nghe cái này sướng lắm.

Mất chất lỏng chỉ bằng 1% tổng trọng lượng cơ thể có thể liên quan đến sự gia tăng nhiệt độ cơ thể trong tập luyện. Mất chất lỏng từ 3% đến 5% trọng lượng cơ thể dẫn đến căng thẳng tim mạch và suy giảm khả năng tản nhiệt. Khi mất 7%, có khả năng toang/ tạch/ sấp (Greenleaf, J.E., and M.H. Harrison. Water and electrolytes - Nutrition and Aerobic Exercise, D.K. Layman, ed. Washington, DC: American Chemical Societ).
Thông thường các vận động viên hardcore mất nước 2% đến 6% trong khi luyện tập dưới trời nóng. Ví dụ, trong một vận động viên nặng 100 kg, 5% trọng lượng cơ thể là 5 kg. Mặc dù việc mất nước trong trời nóng là bình thường, nhưng mức độ mất nước này được công nhận là bất lợi cho hiệu suất và có khả năng gây nguy hiểm.

Một cách tiếp cận có hệ thống để đảm bảo hydrat hóa đầy đủ là ghi lại trọng lượng cơ thể của mình ngay trước và sau khi tập luyện (để chính xác, quần áo ướt đẫm mồ hôi nên được loại bỏ trước khi cân.). Mỗi ​​0,45 kg bị mất trong khi luyện tập tương đương 0.5L chất lỏng. Uống nước đôi khi không chỉ dựa trên việc bị khát, mà còn dựa trên việc đo lường cơ thể để có mức nạp phù hợp, việc này sẽ giúp hiệu suất tập của mình cao và đem lại hiệu quả tối ưu.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym